Hạ Long: Khai mạc Hội thi Họa mi vàng năm 2023

Tối ngày 16/3/2023, Ban Thường vụ Thành đoàn Hạ Long phối hợp phòng Giáo dục – Đào tạo Thành phố tổ chức Khai mạc Hội thi Hoạ mi vàng năm 2023 với chủ đề “Thiếu nhi Hạ Long- Vững bước tiến lên Đoàn”.

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng Hội thi
Tới dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long; đồng chí Lê Tuấn Vũ, Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Hạ Long, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Ngô Thu Trang, Phó Trường phòng GD-ĐT thành phố, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi.
Tại chương trình khai mạc, 12/59 đội thi đến từ 59 trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố đã hoàn thành phần thi của mình với 2 thể loại là Hát và múa. Nội dung dự thi ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; về quê hương, đất nước, tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long,…

Nhiều tiết mục đặc sắc tại Hội thi

Hội thi cũng là một cơ hội cho các em học sinh thi đua, thể hiện năng khiếu của bản thân. Từ những lời ca, tiếng hát, những điệu múa các em sẽ chứng tỏ được tài năng toàn diện của mình, không chỉ giỏi về văn hóa mà còn có năng khiếu về thể – mĩ. Trong những năm qua, Hội thi Họa mi vàng đã góp phần phát hiện, lựa chọn được nhiều nhân tố, tài năng để tiếp tục bồi dưỡng là hạt nhân trong các phong trào văn hóa văn nghệ của thành phố !

Thành đoàn Hạ Long