Đông Mai – Quảng Yên: huy động kinh phí hỗ trợ cháu Trần Xuân Vinh phẫu thuật

Ngày 12/1/2021 trên đường đi học về không may bị tai nạn giao thông, hiện cháu đang nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Gẫy 2 chân, 1 chân có  khả năng hồi phục, chân còn lại giập  nát khoảng 30%. Hiện Vinh đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức – Hà Nội.

Tuy nhiên số tiền phẫu thuật lớn, tiền viện phí ban đầu 50 triệu, vượt qua khả năng tự trang trải của gia đình bởi điều kiện kinh tế gia đình cháu Vinh rất khó khăn: bố cháu đi làm phụ xây nhưng thường xuyên đau ốm, phải nghỉ điều trị bệnh, thu nhập không đều. Gánh nặng kinh tế dồn lên vai mẹ Vinh, chị Đặng Thị Thuận – người phụ nữ vốn bị khuyết tật vận động bẩm sinh đã nỗ lực lao động mưu sinh, may mắn được nhận vào làm việc tại công ty Vegabol, thu nhập hàng tháng của chị trên dưới 5 triệu đồng, ngoài ra chị còn tranh thủ nhận sửa quần áo tại nhà. Số tiền này tiết kiệm cũng chỉ đủ trang trải chi tiêu, sinh hoạt, mà không có tích trữ.

Tuy nhiên qua sự vận động quyên góp ủng hộ của Đoàn thanh niên phường, Ban giám hiệu trường THCS Đông Mai, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt sự lan tỏa kết nối từ cộng đồng qua mạng xã hội facebook đã kết nối những những tấm lòng hảo tâm kịp thời hỗ trợ kinh phí cho cháu Vinh phẫu thuật. Nhận số tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm chị Đặng Thị Thuận xúc động chia sẻ: “Lúc nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân bản thân tôi rất bối rối, bởi vì tôi không nghĩ sẽ có người chung tay giúp đỡ mình để lo cho con vượt lên nỗi đau hiện tại. Bố mẹ thì chân tay yếu, không có tiền thì sẽ không có kinh phí  để chữa trị cho con. Lo lắng đôi chân của con có bước đi được lại không, để con được trở lại trường học tập cùng các bạn không? Không có tiền tôi cũng đã nghĩ tới việc bán nhà đất để trang trải viện phí chữa bệnh cho con. ”

Đoàn thanh niên phường Đông Mai huy động kinh phí hỗ trợ cháu Trần Xuân Vinh phẫu thuật

Thể hiện tình tương thân tương ái, kịp thời sẻ chia, giúp đỡ cháu Trần Xuân Vinh có đủ kinh phí phẫu thuật chân.  Chỉ trong một thời gian ngắn sau 3 ngày vận động, các nhà hảo tâm, đơn vị doanh nghiệp, tổ chức đã ủng hộ  gia đình cháu Vinh số tiền trên 130 triệu đồng: Trong  đó bên cạnh số tiền hơn 70 triệu đồng chuyển khoản trực tiếp của các cá nhân ủng hộ, Đoàn thanh niên phường Đông Mai đã hỗ trợ gần 15 triệu đồng, Hội hoa lan thị xã hỗ trợ trên 20 triệu đồng, Riêng facebook Phạm Thị Thủy kết nối hỗ trợ số tiền trên 15 triệu đồng…Được biết những chi phí trang trải cho các ca phẫu thuật hồi phục chức năng của  tiếp theo còn lớn vượt ngoài khả năng tự lo của gia đình, vì vậy việc vận động hỗ trợ cho cháu Trần Xuân Vinh vẫn đang tiếp tục thực hiện.

Các nhà hảo tâm, đơn vị doanh nghiệp, tổ chức đã ủng hộ gia đình cháu Vinh