Thành đoàn Móng Cái: Kết nối trao kinh phí đỡ đầu học sinh và hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Tính

Với tấm lòng “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách”, Thành đoàn Móng Cái đã kết nối với nhà từ thiện Tăng Lệ Hằng (TP Hạ Long) vận động xã hội hoá, trao kinh phí đỡ đầu học sinh và hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Tính, sinh năm 1970 tại thôn Đông xã Vạn Ninh chữa bệnh hiểm nghèo, trị giá 22.600.000 đồng.

Thành đoàn Móng Cái: Kết nối trao kinh phí đỡ đầu học sinh và hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Tính
Được biết, gia đình chị Tính là hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chồng chị bị tai nạn thương tật ở chân đi lại rất khó khăn, anh chị có 2 cháu, con gái đầu ốm đau không có khả năng lao động và chăm lo bản thân; cháu thứ 2 là Nguyễn Đoan Tâm, hiện là học sinh lớp 10A6 Trung Tâm GDNN – GDTX TP Móng Cái. Hiện nay, anh chị còn đang phụng dưỡng mẹ già đã 90 tuổi nằm liệt gường. Bản thân chị Nguyễn Thị Tính là lao động chính trong gia đình nhưng không may bị tai nạn hiện đã qua nguy kịch tuy nhiên việc điều trị còn lâu dài và tốn nhiều kinh phí điều trị.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tình cảm và tấm lòng sẻ chia yêu thương của các nhà hảo tâm cũng như sự kết nối kịp thời và thiết thực của Thành Đoàn Móng Cái đối với các hoàn cảnh khó khăn sẽ góp phần động viên em Nguyễn Đoan Tâm tiếp tục vững bước tới trường./.

Trần Tương