Chung kết Cuộc thi “Giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”

Sáng 17/8, tại TP Hạ Long, Công đoàn Viên chức tỉnh, Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức chung kết Cuộc thi viết “Giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh Quảng Ninh.

8 đề tài được lọt vào vòng chung kết.
8 đề tài được lọt vào vòng chung kết.

Sau hơn 4 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được 45 đề tài dự thi của các thí sinh và nhóm thí sinh đến từ 25 công đoàn cơ sở và cơ sở đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh.

Nội dung các đề tài dự thi là những ý tưởng, sáng kiến tập trung vào lĩnh vực đời sống, xã hội nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ của tỉnh như: du lịch, thương mại, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, dạy nghề, khoa học-công nghệ, tài nguyên – môi trường, thông tin – truyền thông, giao thông vận tải, hành chính công…

2 đề tài giành giải nhất thuộc về các tác giả ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.
2 đề tài giành giải nhất thuộc về các tác giả ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Qua vòng sơ khảo, đã có 8 đề tài dự thi chất lượng tốt được lựa chọn tham gia vòng chung kết. Sau nửa ngày tranh tài, 02 đề tài xuất sắc đã được Ban Giám khảo lựa chọn trao giải Nhất gồm: “Xây dựng Bộ truyện tranh về các nhân vật và sự kiện lịch sử tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh” của nhóm tác giả thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; “Giải quyết cùng lúc nhiều thủ tục hành chính liên quan” của thí sinh Vũ Duy Tân, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. 02 đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý đoàn ra, đoàn vào cơ sở dữ liệu về hộ chiếu công vụ” của thí sinh Vũ Hồng Tùng, Sở Ngoại vũ và “Nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý chợ hạng 2, hạng 3 trên địa bàn tỉnh” của thí sinh Lê Thị Hương, Sở Công Thương giành giải Nhì. 04 đề tài còn lại đạt giải Ba. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng khen thưởng cho 16 đề tài có chất lượng tốt.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham gia cuộc thi.
Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham gia cuộc thi

Thanh Hằng