Chi đoàn Chi cục Thuế TP Móng Cái: Ra quân xây dựng nông thôn mới xã Hải Sơn

Ngày 7/5, Chi đoàn Chi cục Thuế TP Móng Cái chủ trì phối hợp với Chi đoàn cơ quan Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, Chi đoàn Chi cục Thuế TP Hạ Long tổ chức chương trình ra quân xây dựng nông thôn mới xã Hải Sơn, TP Móng Cái. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 trên địa bàn. Tham gia chương trình có các đồng chí lãnh đạo Chi cục Thuế tỉnh, TP Hạ Long và TP Móng Cái. Đồng chí Nguyễn Tuấn Thắng, Phó Bí thư Thành Đoàn Móng Cái dự, động viên chương trình.

Hải Sơn là một trong hai xã miền núi biên giới của TP Móng Cái. Những năm qua, TP Móng Cái luôn chú trọng, quan tâm đầu tư nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, gắn với giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân, tiến tới hoàn thiện nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

Đoàn trao tặng các phần quà cho các em học sinh và nhà trường

Tại chương trình, gần 40 đoàn viên thanh niên của các Chi đoàn đã cùng nhau tổ chức phát động và trồng 450 cây xanh các loại trên tuyến đường thuộc địa bàn xã Hải Sơn, TP Móng Cái. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho bà con nhân dân; đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, hoàn thiện các tiêu chí NTM về môi trường của xã Hải Sơn.Đoàn cũng đã trao tặng 5 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại trường Tiểu học và THCS Hải Sơn, giúp các em có thêm động lực vượt khó, chăm chỉ, nỗ lực hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Các đại biểu làm lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Cùng ngày, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tham gia lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và nghe thuyết minh tại Khu di tích lịch sử Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn, xã Hải Sơn. Nơi đây còn lưu truyền mãi những câu chuyện cảm động lòng người về tinh thần cách mạng, lòng quả cảm, anh dũng, bất khuất, kiên trung của những người con nơi địa đầu đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hi sinh, bảo vệ quê hương, đất nước; là địa chỉ đỏ để giáo dục, nhắc nhở thế hệ đi sau về lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình hữu nghị nơi biên giới./.

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái