Ba học sinh lớp 6 tại TX Đông Triều dũng cảm cứu cụ bà bị đuối nước

Trường THCS Bình Khê, thị xã Đông Triều vừa tổ chức tuyên dương 3 học sinh có hành động dũng cảm cứu cụ bà 83 tuổi bị đuối nước.

Hiệu trưởng Trường THCS Bình Khê tuyên dương 3 em học sinh dũng cảm cứu người gặp nạn.

Đó là các em Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh, đều học lớp 6A2, Trường THCS Bình Khê.

Trước đó, khoảng 17h30 phút, ngày 29/12, trên đường đi học về, 3 em bất ngờ thấy một bà cụ tay chới với, vẫy vùng dưới mương nước. Ngay lập tức, các em đã để cặp và xe đạp trên bờ, bỏ áo khoác, cùng nhau lao xuống mương nước để cứu giúp bà cụ.

Do sức yếu và trời rét, cả 3 em học sinh phải vật lộn một lúc lâu mới đưa được bà cụ lên bờ an toàn. Ngay sau đó, một em đạp xe về phía đường rộng gần đó gọi mọi người đến trợ giúp đưa bà về nhà. Hai em còn lại làm những động tác để sưởi ấm cơ thể cho bà cụ và chính bản thân mình.

Cụ bà Trần Thị Kền, 83 tuổi và 3 học sinh đã cứu bà khỏi “cửa tử”.

Cụ bà được cứu là Trần Thị Kền, 83 tuổi chia sẻ: “Thời điểm đó, tôi đang đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng. Do tuổi cao, trời rét, tay run nên tôi đột ngột hoa mắt dẫn đến xe bị lao xuống mương nước. May mắn thay có 3 học sinh đến đúng lúc và cứu giúp tôi giữa dòng nước lạnh. Tôi cảm ơn các cháu học sinh, gia đình và nhà trường đã giáo dục các cháu có kiến thức, biết giúp đỡ người trong lúc hoạn nạn”.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Khê cho biết: Các em Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh đều là những học sinh chăm ngoan, có ý thức tốt, hăng hái trong các hoạt động tập thể. Đặc biệt, học sinh Phạm Hồng Anh trước đó đã được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.
Thu Phương