156 học viên được trao chứng nhận hoàn thành chương trình kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn

Ngày 31/10 tại TP. Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức Bế mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn cho khối Lực lượng vũ trang và khối doanh nghiệp năm 2019.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn cho các học viên.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn cho khối Lực lượng vũ trang và khối Doanh nghiệp được diễn ra trong 03 ngày từ ngày 29 đến ngày 31/10. Tham gia tập huấn, các học viên đã được cung cấp những nội dung quan trọng về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh; tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh Quảng Ninh trong nhiệm kỳ 2017-2022; Công tác tuyên truyền giáo dục, nắm bắt tư tưởng của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên; công tác đoàn kết tập hợp thanh niên; Công tác Quốc tế thanh niên; Nghiệp vụ công tác Đoàn; Cán bộ Đoàn và phương pháp công tác của người cán bộ Đoàn; Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với vai trò cán bộ Đoàn trong đấu tranh quan điểm sai trái trên mạng xã hội; Phong trào tuổi trẻ sáng tạo và vấn đề khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên; kỹ năng, kinh nghiệm phát triển tổ chức Đoàn; Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức hoạt động, tình nguyện và tham gia các trò chơi tập thể… Đồng thời, các đồng chí học viên được tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào Luật thanh niên sửa đổi.

Quang cảnh Lễ Bế mạc

Cũng trong buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn cho 157 học viên là Bí thư, Trợ lý thanh niên, Phó Bí thư, Đoàn viên quy hoạch cán bộ chủ chốt của khối Lực lượng vũ trang và khối Doanh nghiệp.

Qua lớp tập huấn đã giúp các học viên bổ sung những kiến thức, kỹ năng về công tác Đoàn nhằm đồng hành và phát huy thanh niên công nhân, lao động trẻ và thanh niên khối lực lượng vũ trang, từ đó vận dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn công tác của mình nhằm nâng cao năng lực tổ chức hoạt động thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, cơ sở.

Chú thích ảnh:

1: Đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn cho các học viên.

2: Quang cảnh Lễ Bế mạc

Bá Trinh (Tỉnh đoàn Quảng Ninh)