Vận động 3.500 suất quà Tết cho trẻ em nghèo

Nhằm góp phần chăm lo, động viên tinh thần, mang yêu thương đến cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui Tết cổ truyền của dân tộc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” và vận động 3.500 suất quà dành tặng cho trẻ em nghèo, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thiếu nhi vùng sâu, vùng xa nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.

Ông Vũ Phong Quang (trái), Chủ nhiệm CLB Nụ cười Hạ Long, Giám đốc công ty Hạ Long xanh trao tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương”.

Ngay từ khi phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp bộ Đoàn, đông đảo đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm, ủng hộ của các công ty, doanh nghiệp, đơn vị, các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh.

Ngày 11/1 vừa qua, Tỉnh đoàn đã tiếp nhận ủng hộ kinh phí 65 triệu đồng từ Ngân hàng TMCP Quân đội, Chi nhánh Quảng Ninh và CLB Nụ cười Hạ Long.

Dự kiến từ nay đến trước ngày 28/1, các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục vận động các nguồn kinh phí hỗ trợ hoàn thành trao tặng 3.500 suất quà Tết (với trị giá mỗi suất từ 200.000 đồng trở lên) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh thông qua các hình thức như: Tổ chức các đoàn đại biểu của các cơ sở Đoàn, các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đến tận nơi thăm hỏi, động viên và trao quà cho các em. Tùy theo điều kiện cụ thể, các đơn vị có thể tổ chức trao tập trung tại một địa điểm hoặc lồng ghép với các hoạt động đón chào xuân mới, chương trình “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới”, thăm hỏi các đơn vị lực lượng vũ trang, chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo…

Duy Khoa