Tuyên truyền tác hại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, ngày 9/9 Tỉnh đoàn Quảng Ninh chỉ đạo đồng loạt 100% Đoàn Thanh niên cáp huyện tổ chức tuyên truyền tác hại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích trong TTN cho trên 3.000 lượt ĐVTN trong toàn tỉnh.

Hoành Bồ chỉ đạo điểm tuyên truyền bia rượu cấp huyện tại xã Dân Chủ

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã cung cấp các thông tin có liên quan đến tác hại, rượu bia, thuốc lá, chất kích thích gây ra những tác hại về sức khỏe và nhiều vấn đề xã hội nghiêm trọng. Đồng thời, để cho công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả cao và sinh động hơn tại buổi tuyên truyền các em học sinh cũng được xem những hình ảnh, những video clip phản ánh tác hại của rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích. Thực tế người Việt ta tiêu tốn khoảng 5 tỷ đô mỗi năm vào rượu bia và hơn gấp đôi con số đó cho các vấn đề về Sức khỏe và tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia. Uống rượu bia lái xe gây hậu quả nghiêm trọng gây tử vong hàng ngàn người, tàn phế hằng chục ngàn người mỗi năm. Đi kèm với rượu bia là các vấn đề sức khỏe như huyết áp, tim mạch, Gout, hội chứng chuyển hóa và Ung thư.

Đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia tuyên truyền tác hại bia rượu

Thuốc lá là nguyên nhân trực tiếp của 6 loại ung thư và Hàng chục Ung thư khác, là nguyên nhân của các bệnh lý phổi mạn, các bệnh lý chuyển hóa, xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Thuốc lá để lại hậu quả nghiêm trọng cho người dùng và cả người thân trong gia đình họ vì khói thuốc lưu lại trong phổi ít nhất 12h kể cả khi không hút thuốc tiếp.

Dưới đây là một số hình ảnh tuyên truyền phòng chống thuốc lá:

Đoàn thanh niên trường THPT chuyên Hạ Long lắp đặt tuyên truyền tác hại thuốc lá
Đoàn TN trường THPT Cẩm Phả tổ chức tuyên truyền tác hại bia rượu gây tai nạn giao thông bằng hình thức sân khấu hóa
ĐTN sở y tế tổ chức tuyên truyền tác hại bia rượu thuốc lá tại bệnh viện đa khoa huyện Tiên Yên
ĐTN trung tâm hành chính công thành phố gắn biển tuyên truyền thuốc lá tại trụ sở cơ quan

Bá Trinh