Tuổi trẻ Quảng Ninh xung kích, kịp thời hiến máu cứu người

Sáng ngày 19/4, nhận được thông tin Anh Vương Thành Lũy, sinh năm 1988 địa chỉ thôn Tân Lập, xã Tân Việt, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh không may xảy ra tai nạn, cần lượng máu khẩn cấp để chuẩn bị phẫu thuật tại Bệnh viện Bãi Cháy tỉnh Quảng Ninh. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, thành phố Hạ Long, thị xã Đông Triều… đã kịp thời huy động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia hiến máu cứu người.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã huy động được đoàn viên, thanh niên trên địa bàn cùng nhóm máu với anh Luỹ bố trí, sắp xếp công việc đã nhanh chóng khẩn trương đăng ký và trực tiếp đến Bệnh viên Bãi Cháy để tham gia hiến máu cứu người.

Được biết, Anh Lũy là một cán bộ Đoàn tiêu biểu, bản thân cũng đã nhiều lần tham gia hiến máu. Hiện nay, tình trạng hiện nay, anh Luỹ vẫn trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu. Chúng tôi sẽ cập nhật tình trạng sức khỏe Anh Lũy và tiếp tục vận động đoàn viên thanh niên sẵn sàng hiến máu khi bệnh nhân khi cần thiết.

Hành động hiến máu cứu người của đoàn viên, thanh niên đã góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ, thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc.

Tổng hợp