Tuổi trẻ Quảng Ninh với mùa xuân biên giới

Vượt hàng trăm km, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã mang hơi ấm mùa xuân đến với các chiến sĩ nơi biên giới cùng những món quà ý nghĩa dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nơi hải đảo xa xôi.

Nhằm góp phần chăm lo, động viên tinh thần các chiến sĩ cũng như mang yêu thương đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui Tết cổ truyền của dân tộc, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phát động tổ chức trong toàn Đoàn chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương”.

Chương trình đã vận động 3.500 suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, thiếu nhi vùng sâu, vùng xa và nhiều chăn ấm, quạt sưởi cho cán bộ chiến sĩ đang trực chốt nơi biên giới, hải đảo.

Đoàn thăm và chúc Tết đồn biên phòng Quảng Đức, huyện Hải Hà.

Đây là đồn biên phòng có đường biên giới giáp với Trung Quốc, thời gian vừa qua, hàng loạt chốt kiểm soát dịch COVID-19 đã được lập dọc biên giới. Vì nhiệm vụ chung, nhiều chiến sĩ nhiều tháng chưa được về thăm gia đình.

Chia sẻ những khó khăn trước mắt với cán bộ chiến sĩ tại chốt 18, đồn biên phòng Quảng Đức, đoàn đã tặng chăn ấm và quạt sưởi, mong các chiến sĩ chắc tay súng, vững tinh thần vì nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong chuyến thăm lần này, tuổi trẻ Quảng Ninh còn mang theo 3.500 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các em học sinh ở trường Tiểu học Quảng Đức (huyện Hải Hà) vui mừng vì được tặng quà.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn cũng ghé thắp hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái. Kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, tuổi trẻ Quảng Ninh hứa nỗ lực phấn đấu hết mình, xây dựng quê hương, đất nước ngày một tươi đẹp hơn.

Thăm và thắp hương đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn cũng là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Quảng Ninh vào mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Chia tay với biên giới đất liền, đoàn công tác tiếp tục lên tàu di chuyển ra hải đảo.

Các món quà được sắp xếp gọn gàng chứa đựng tình cảm của đất liền gửi các chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi.

Đoàn thăm và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại trường TH, THCS đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn).

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh đoàn đã thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đồn biên phòng đảo Ngọc Vừng.

“Chúc các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng đảo Ngọc Vừng tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt nỗ lực  khắc phục khó khăn thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, vừa là lực lượng nòng cốt trên tuyến đầu trong ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới”, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh nói.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” nhằm góp phần chăm lo, động viên tinh thần các chiến sĩ nơi biên giới và mang yêu thương đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nơi hải đảo để các em vui Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo TPO