Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tại TP Hạ Long

Ngày 17/10, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ninh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Quang cảnh tại Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Ngày hội thu hút sự tham gia của trên 500 học sinh, phụ huynh học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hạ Long.
Tại đây, đại diện sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đã cung cấp cho các em học sinh thông tin đa dạng về những ngành, nghề đang được giảng dạy, mô hình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường; tư vấn cho học sinh lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân cũng như đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Trước đó, ngày 16/10, chương trình cũng đã được tổ chức tại huyện Tiên Yên và nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên.
Nguyễn Trang