Triển lãm 100 bức ảnh “Nơi đầu sóng”

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019), 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), ngày 30/8 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh và ra mắt cuốn sách mang tên “Nơi đầu sóng”.

Triển lãm do Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương, Nhà Xuất bản Văn học tổ chức. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ cùng đông đảo đoàn viên thanh niên.

Triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng” đã mang đến cho công chúng Thủ đô khoảng 100 bức ảnh mới nhất, được chia thành 2 chủ đề chính mang tên “Vững vàng thềm lục địa”  và “Nơi đầu sóng”, phản ánh trung thực các mặt hoạt động tại Trường Sa, Nhà giàn DK1 cùng các lực lượng trên biển.

Điểm nhấn của triển lãm là lễ ra mắt cuốn sách “Nơi đầu Sóng”

Điểm nhấn của triển lãm là lễ ra mắt cuốn sách “Nơi đầu Sóng” do Nhà Xuất bản Văn học xuất bản, gồm 21 tản văn, ghi chép và bộ ảnh chọn lọc minh họa về chủ đề biển đảo, cuộc sống của người chiến sỹ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và trên những con tàu chở mùa xuân ra đảo.

“Nơi đầu Sóng” được 2 tác giả Lữ Mai và Trần Thành – một người là kỹ sư yêu biển đảo hiện đang là Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ Vì Biển đảo quê hương và một người là nhà thơ, nhà báo đang công tác tại Ban Văn hóa – Báo Nhân dân ghi lại trong các lần được đến với Trường Sa được chuyển thể qua những hình ảnh, những câu chuyện rất đỗi mộc mạc và bình dị nhưng đầy xúc cảm.

Trong khuôn khổ của triển lãm, Ban Tổ chức còn phát động chương trình Tết trung thu “Bố ở đảo xa – Con ở nhà có bạn” năm 2019, nhằm kết nối, tặng quà cho con em cán bộ chiến sỹ đang công tác trên biển đảo. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ mua quà tặng và tổ chức Trung thu cho con em cán bộ chiến sỹ tại Bộ tư lệnh Hải quân ở Hải Phòng.

Triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng” mở của tự do đón công chúng tham quan từ 9h – 20h hàng ngày. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 3/9 tại Trung tâm triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).