Trao giải Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022 – 2023

Ngày 9/2, tại Trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022 – 2023.

Quang cảnh lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022 – 2023.

Trong 3 ngày (7-9/2/2023), Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022 – 2023 đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 50 giải, trong đó có 6 giải Nhất, 9 giải Nhì, 16 giải Ba và 19 giải Tư cho các dự án đạt điểm số cao. 16 học sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Qua cuộc thi này, Ban Giám khảo cũng chọn ra 4 giải Nhất có chất lượng tốt nhất để dự thi cấp Quốc gia được tổ chức tháng 3/2023.

Ban tổ chức trao giải cho 6 dự án đạt giải Nhất của cuộc thi.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 191 học sinh với 97 dự án. Trong đó, cấp THCS với 39 dự án và 58 dự án đến từ các trường cấp THPT. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các dự án tham dự cuộc thi năm nay được đầu tư công phu, đa dạng về lĩnh vực, các em học sinh đã chủ động vận dụng những kiến thức được học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra và có tính ứng dụng cao. Đặc biệt, trong cuộc thi có một số dự án đến từ các trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Dân tộc bán trú thuộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa; để lại những thiện cảm sâu sắc cho ban giám khảo.

Dự án Máy chia nước đa năng của học sinh Trường THCS Đông Xá, huyện Vân Đồn.

Cuộc thi đã góp phần động viên, thúc đẩy phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật tại các trường trung học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tỉnh.

Hoài Minh