TP Uông Bí gặp gỡ, giới thiệu việc làm cho thanh niên từng lầm lỗi

Chiều 7/10, TP Uông Bí tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm giữa lãnh đạo thành phố với các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề và 110 thanh niên từng lầm lỗi trên địa bàn. Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2018, TP Uông Bí tổ chức hoạt động này.

Các thanh niên từng lầm lỗi trao đổi tại buổi tọa đàm.

Với chủ đề: “Nghe thanh, thiếu niên nói – nói cho thanh, thiếu niên hiểu và tư vấn việc làm cho thanh, thiếu niên”, buổi tọa đàm diễn ra trong không khí gần gũi, tập trung vào nhiều vấn đề các thanh, thiếu niên từng lầm lỡ quan tâm, tìm hiểu và cần sự hỗ trợ.

Từ những sự việc vi phạm pháp luật của bản thân, nhiều thanh, thiếu niên tham gia tọa đàm đã thẳng thắn chia sẻ những hối tiếc, vì sự nông hổi dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, phương hại đến người khác và buộc chính bản thân của mình phải trả giá.

Nhiều thanh niên đã đưa ra những câu hỏi, đề xuất rất thiết thực, cụ thể trong việc hỗ trợ việc làm cho thanh thiếu niên từng lầm lỗi.

Lãnh đạo TP Uông Bí tặng hoa các thanh niên tham gia tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo TP Uông Bí đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của thanh, thiếu niên. Đồng thời các doanh nghiệp trên địa bàn cũng giới thiệu 98 vị trí nhu cầu việc làm hiện đang cần tuyển dụng; trao đổi trực tiếp với các thanh, thiếu niên quan tâm về điều kiện, thủ tục cần thiết để xin việc…

Theo Việt Hoa/baoquangninh.com.vn