Tỉnh đoàn Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024

Chiều 9/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên và trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Kim Cúc – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thế Minh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Phương Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề: “Thanh niên Quảng Ninh xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và bám sát chủ đề công tác năm: “Năm Thanh niên tình nguyện”, Tháng Thanh niên năm 2024 đã thu hút 50.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh tham gia; giúp khí thế, tinh thần của Tháng Thanh niên được lan toả rộng rãi, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng và toàn xã hội.

Các hoạt động trong Tháng Thanh niên được tập trung chủ yếu vào phát huy vai trò của thanh niên trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; chăm lo cho thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn với rất nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, đạt kết quả tích cực. 6 nhóm chỉ tiêu trọng tâm cơ bản đạt và vượt kế hoạch đặt ra.

Các đại biểu phát biểu ý kiến, thảo luận tại hội nghị.
Chủ trương 3 liên kết (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) được thực hiện hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng, tính hiệu quả, bền vững và sức lan toả của các công trình, phần việc của thanh niên. Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai thực hiện 1 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá 700 triệu đồng; 15 công trình thanh niên cấp huyện tổng trị giá trên 8,5 tỷ đồng; tổ chức trên 130 hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu với trên 7.500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, tổng trị giá các công trình, phần việc lên đến trên 600 triệu đồng; tổ chức trên 100 hoạt động tham gia xây dựng đô thị văn minh, thu hút trên 4.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, với tổng trị giá các công trình, phần việc 200 triệu đồng…
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2024 được tuyên dương, khen thưởng.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, làm rõ một số vấn đề tồn tại, hạn chế trong các hoạt động, phong trào của Tháng Thanh niên; phân tích nguyên nhân và đề ra giải pháp để tổ chức tốt hơn các hoạt động, phong trào tiếp theo của tổ chức Đoàn toàn tỉnh.
Các cá nhân có đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ vinh dự đón nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào các hoạt động, phong trào của Tháng Thanh niên năm 2024 đã được tuyên dương, khen thưởng. Các cá nhân có đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ cũng đã vinh dự đón nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Theo baoquangninh