Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ XXIII năm 2022

Ngày 27/6, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Hạ Long tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXIII, năm 2022.

Hội thi Tin học trẻ lần thứ XXIII năm 2022 thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Các thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT của 8/13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Thí sinh tham gia hội thi được chia thành các bảng A, B, C1, C2, D2, D3. Trong đó, bảng A (khối Tiểu học) thi kỹ năng lập trình, hướng tạo ra sản phẩm; Bảng B (Khối THCS) thi kỹ năng lập trình, Bảng C1 và C2 thi lập trình dành cho đối tượng học sinh THPT khối trường chuyên và không chuyên. Bảng D2, D3 thi sản phẩm sáng tạo (phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp) dành cho học sinh THCS và thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THPT.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Bảng A.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Bộ đề thi được soạn thảo khoa học, phong phú, phù hợp với trình độ thí sinh và đảm bảo yêu cầu bảo mật. Đặc biệt, số lượng thí sinh tham gia dự thi năm nay tăng cao so với năm ngoái với 209 học sinh dự thi thực hành và 13 sản phẩm phần mềm sáng tạo.

Hội thi Tin học trẻ là chương trình được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong học tập; đồng thời thể hiện năng lực, phát huy trí tuệ, khả năng tư duy sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thông tin; khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nâng cao năng lực số; đồng thời phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số của tỉnh và thành lập đội tuyển của tỉnh tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII, năm 2022.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho đại diện các địa phương tham gia Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại các Bảng và trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn lần lượt cho TX Đông Triều, TX Quảng Yên và TP Hạ Long.

Đào Linh