Tỉnh đoàn – Sở Giáo dục và Đào tạo – Sở LĐ,TB&XH tổ chức chương trình trực tuyến tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2021

Chiều 27/4, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã tổ chức chương trình trực tuyến tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2021 đến 31 điểm cầu trong toàn tỉnh cho gần 4.000 học sinh, đoàn viên thanh niên.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được và giải đáp trên 200 câu hỏi của các em học sinh, tập trung vào các vấn đề như: những điểm mới của kỳ thi năm 2021, lựa chọn ngành nghề phù hợp với học lực, điều kiện của gia đình, nhu cầu việc làm của địa phương, của tỉnh trong những năm tới, tư vấn tâm lý, sức khỏe trong mùa thi…

Ngoài ra, các trường Đại học, Cao đẳng tham gia chương trình đã trực tiếp giới thiệu về những ngành nghề đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh của trường, cơ hội việc làm cho sinh viên học tại trường sau khi tốt nghiệp.

Chương trình có sự tham gia của gần 4.000 học sinh, đoàn viên thanh niên tại 31 điểm cầu trên toàn tỉnh

Bên cạnh đó, tại chương trình, Ban Tổ chức đã thông tin đến học sinh, đoàn viên thanh niên về những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021; định hướng về nhu cầu lao động theo lĩnh vực ngành nghề và trình độ chuyên môn hiện nay. Đồng thời, cung cấp thông tin về các đội hình sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi 2021 tại các địa điểm thi trong tỉnh.

Cùng với việc tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến cấp tỉnh, Tỉnh đoàn cũng sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình tư vấn trực tiếp cho học sinh khối THCS, THPT tại TP Hạ Long và huyện Tiên Yên.

Qua 12 lần tổ chức từ năm 2009, chương trình đã giúp các học sinh, đoàn viên, thanh niên có thông tin, lựa chọn phù hợp trong các kỳ thi quan trọng, thể hiện vai trò đồng hành, tiếp sức của tổ chức Đoàn cùng thanh niên học sinh trong học tập và lập thân, lập nghiệp.

PV Minh Thương – Trung tâm Truyền thông tỉnh