Thùy Linh- Một tấm gương vượt qua bệnh tật vươn lên đáng khâm phục

Đến với trường Tiểu học Trần Quốc Toản – ngôi trường nằm khiêm tốn trong một ngõ nhỏ trên đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hạ Long ai cũng phải thắc mắc khi lần đầu nhìn thấy một bạn nữ mảnh mai với hành trang đến trường ngoài chiếc balô trên lưng bạn còn xách theo một chiếc máy gì đó trông khá lạ lẫm đối với nhiều người.

Bạn gái đó là Thùy Linh. Bạn là cặp song sinh hai chị em gái. Từ nhỏ Thùy Linh đã không may mắc phải căn bệnh đường viêm hô hấp khá hiểm nghèo suýt cướp đi tính mạng, đó là bệnh hẹp khí quản. Bằng sự kiên cường của mình, em đã chiến thắng căn bệnh nhưng di chứng để lại là em đã không thể tự thở được. Cho đến nay Thùy Linh vẫn phải thở qua một chiếc ống nhỏ đặt ở cổ. Điều đó không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày của em mà còn khiến em bị khó thở những lúc vận động mạnh hoặc khi thời tiết thay đổi. Việc đeo chiếc ống đó còn khiến em không phát âm được như người bình thường. Âm thanh phát ra bằng hơi và chỉ những người quen tiếp xúc với Thùy Linh mới nghe hiểu được. Tuy nhiên, cản trở về sức khỏe ấy không khiến Thùy Linh lùi bước trong mọi hoạt động học tập ở trường, trong 4 năm học Thùy Linh luôn hoàn thành xuất sắc toàn diện mọi nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Ngoài ra, Thùy Linh còn tích cực tham gia các hoạt động, các cuộc thi của lớp, của trường từ các cuộc thi văn nghệ, vẽ tranh, kể chuyện đến các cuộc thi làm đồ dùng học tập, đồ chơi sáng tạo.Mỗi cuộc thi, bằng sự nỗ lực, cố gắng của mình, Thùy Linh luôn giành được những giải thưởng xứng đáng. Gần đây nhất, Thùy Linh đã tham gia và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 của tỉnh Quảng Ninh.

Là cán sự học tập của lớp, Thùy Linh luôn gương mẫu trong mọi hoạt động. Đối với các bạn học yếu, Thùy Linh luôn kiên nhẫn giảng giải để cùng nhau tiến bộ, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, vững mạnh. Tự biết bản thân đôi lúc phải nghỉ học vì lý do sức khỏe, Thùy Linh luôn xác định mình cần chăm chỉ gấp đôi, gấp ba các bạn khác thì mới đạt được kết quả tốt trong học tập. Chính vì những đức tính ấy mà Thùy Linh luôn được bạn bè trong lớp yêu quý, thầy cô tin tưởng và luôn nêu gương cho các bạn noi theo. Mong rằng em luôn có sức khỏe tốt để chiến thắng bệnh tật, tấm gương của em luôn là động lực để các bạn học sinh học tập và phấn đấu.

CLB Phóng viên nhỏ – Cung VH Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh