Thưởng thức Matcha chuẩn vị tại Hạ Long

Thời gian gần đây, thực khách đặc biệt giới trẻ rất chú ý và thích thú với đồ uống từ Matcha với sự du nhập của nhiều thương hiệu mang hương vị nguyên gốc từ quê hương của Matcha tại các thành phố lớn, như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng, nay bạn có thể thưởng thức hương vị nguyên gốc của Matcha vùng Kyoto (Nhật) tại Cafe Matcha: Newdays Hạ Long, địa điểm độc quyền sản phẩm này của Newdays tại Hạ Long.

faf
Các bạn trẻ thích thú thưởng thức Matcha cùng bánh cá nhân ngọt tại quán.

Matcha hay còn gọi là mạt trà, là bột được nghiền từ búp non của lá trà tencha (một giống chè nổi tiếng ở Nhật Bản). Hiện nay, matcha ở nước ta được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến rất nhiều loại bánh và trà sữa nhưng thực chất, nó xuất phát từ truyền thống trà đạo của Nhật Bản và có tuổi đời hơn 1.000 năm.

Anh Nguyễn Văn Chung, Chủ quán Newdays Hạ Long (43, phố Hải Long) chia sẻ lý do hết sức đơn giản về việc đưa thương hiệu Matcha này về Hạ Long: Tôi và những đồng sự vốn cũng là những người “nghiền” Matcha. Làm việc trong ngành y tế, trước cơn bão thông tin về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm với các loại bột Matcha, trà sữa thời gian qua, chúng tôi cũng thận trọng hơn với loại đồ uống hấp dẫn này. Điều đó còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng cũng như làm xấu đi hình ảnh của chính Matcha. Mong muốn đáp ứng nhu cầu cho thực khách “nghiền” Matcha như mình, chúng tôi đã nung nấu ý định đưa đồ uống Matcha chuẩn vị, đặt yếu tố sức khỏe, chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Chính vì thế, tôi lựa chọn Matcha từ vùng Kyoto của thương hiệu Newdays trên 10 năm tuổi đưa về Hạ Long. Đây cũng chính là hương liệu chính để tạo nên những đồ uống đặc trưng, phù hợp để mix với trà sữa, các loại hoa quả như đào, xoài, sô-cô-la, cà phê, hay sữa chua… đều tạo nên những đồ uống cực kỳ thu hút mà lại an toàn.

Theo chị chuyên gia pha chế của Newdays được cử xuống hướng dẫn Newdays Hạ Long về công thức và quy trình pha chế, cho biết: Nguyên liệu của Newdays là bột Matcha được nhập 100% từ Nhật Bản. Lá trà được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng tại Kyoto, sau khi thu hoạch sẽ bỏ gân lá và xay thủ công bằng cối đá để lưu giữ hương vị đặc trưng và chất dinh dưỡng cần thiết của Matcha. Vì thế, hương vị và chất lượng rất khác biệt.

FA
Hấp dẫn Matcha đá xay

 

faffaf
Không gian rộng, trang trí đẹp của Newdays Hạ Long.

Giá các loại đồ uống Matcha của quán từ 35-59 nghìn đồng/cốc. Matcha ở đây thường có màu xanh tươi, nếu để sau khoảng 2 tiếng rưỡi trong ánh nắng trực tiếp, sẽ đổi màu. Thưởng thức Matcha, thực khách sẽ cảm nhận được vị thơm của lá chè, vị thanh, hậu ngọt rất riêng, không có mùi thơm của hoa lài, không có vị chát sau khi uống như một số dòng Matcha khác. Đó là sự khác biệt.

Một điều bạn không thể bỏ qua khi đến Newdays Hạ Long là không gian rộng rãi, thoáng đãng, được trang trí đẹp, view thoáng. Nếu cần một nơi yên tĩnh để học tập, làm việc hay đơn giản chỉ là tụ tập bạn bè, bạn có thể tìm riêng cho mình một góc trên tầng với không gian trang trí đẹp, ngộ nghĩnh… Một điểm cộng cho Newdays Hạ Long đó chính là sự nhiệt tình của nhân viên; việc phục vụ các loại bánh ngọt độc đáo thưởng thức cùng Matcha, trong đó có loại bánh cá nhân ngọt Hàn Quốc hấp dẫn, dễ ăn được bán với giá phù hợp (3.000 đồng/cái).

Đâu cần đi xa, ngay tại Hạ Long, thành phố bên bờ vịnh, bạn cũng có thể thêm vào danh mục ẩm thực của mình một địa chỉ thưởng thức Matcha chuẩn vị, khám phá đồ uống độc đáo như Café vùng Kyoto, Trà vùng Kyoto hay đặc biệt nhất là Matcha vùng Kyoto…