Thị Đoàn Quảng Yên: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Chiều ngày 31/12, BTV Thị Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022. Các đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư TT Thị ủy; Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự và chỉ đạo.

Đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trên địa bàn thị xã có gần 39.000 thanh niên và 7.823 đoàn viên, sinh hoạt tại 36 cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc. Năm 2021, BTV Thị Đoàn đã bám sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy, BTV Tỉnh đoàn; phối hợp với Khối MTTQ và các tổ chức CT-XH thị xã, các phòng, ban, ngành để triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào năm 2021 tới các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc và đã đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện trên các mặt công tác. Các phong trào tình nguyện vì an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, chỉnh trang đường thôn, khu phố… được diễn ra sôi nổi đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, triển khai tháng Thanh niên năm 2021, hoạt động chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các hoạt động quản lý giáo dục TTN trong dịp hè Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè gắn với phong trào Đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh được tổ chức, triển khai linh hoạt, hiệu quả, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên; nhiều mô hình, hoạt động được triển khai có sức lan tỏa, được cấp ủy chính, quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao như: Công tác tình nguyện tham gia các Chốt kiểm soát dịch, hỗ trợ tiêm chủng, phòng chống Covid, mô hình tuyến đường bích họa, hỗ trợ xây dựng Nhà ở cho hộ khó khăn..Đặc biệt, đã duy trì Đội TNXK tham gia kiểm soát dịch bệnh Covid 19 tại chốt BOT cầu Bạch Đằng với 30 ĐVTN; thành lập 25 Đội Chiến sỹ Áo xanh”  với 350 cán bộ Đoàn, ĐVTN tham gia hướng dẫn tạo mã QR, khai báo y tế, hỗ trợ Chiến dịch tiêm chủng phòng chống Covid, trực tại các chốt bến thủy, nội địa; tuyên truyền lưu động, phối hợp truy vết, lấy mẫu test nhanh Covid 19 tại cơ sở. Đội TNXK tham gia kiểm soát dịch bệnh Covid 19 tại chốt BOT cầu Bạch Đằng được giới thiệu bình xét Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 của Trung ương Đoàn.

Đồng chí Phạm Lê Hưng – Phó Bí thư TT Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi và việc triển khai các Đề án 1515, Đề án 1516 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng như Đề án 913 của Thị ủy Quảng Yên tiếp tục được triển khai thực hiện và đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ; phong trào tuổi trẻ sáng tạo, đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp đạt kết quả nổi bật. Trong năm 2021, nhiều tập thể Đoàn cơ sở, cán bộ Đoàn, ĐVTN tham gia các cuộc thi, hoạt động do Tỉnh đoàn, thị xã chỉ đạo, tổ chức đạt nhiều thành tích cao góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại đội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt tích cực cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh nhiếu nhi năm 2022. Năm 2022, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn xác định triển khai tốt nhiệm vụ năm 2022 với chủ đề: Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao”.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2021 được biểu dương khen thưởng tại hội nghị.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, UBND Thị xã, BTV Thị Đoàn đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2021.

Thuỳ Dương – Ngọc Linh