THÀNH LẬP CƠ SỞ ĐOÀN – ĐỘI NGOÀI NHÀ NƯỚC TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ SONG NGỮ HỌC VIỆN ANH QUỐC (UKA) CƠ SỞ HẠ LONG

Chiều ngày 26/8 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hạ Long tổ chức Lễ  trao Quyết định thành Lập Đoàn cơ sở, Quyết định thành lập Liên Đội, Quyết định công nhận Ban Chấp hành đoàn lâm thời cơ sở ngoài nhà nước Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UKA) cơ sở Hạ Long. Dự lễ có Đồng chí Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các đại biểu đại diện Hội Đồng đội tỉnh, thành Đoàn Hạ Long, Ban giám hiệu nhà trường …

UKA Hạ Long là trường song ngữ liên cấp từ mầm non đến THPT với hơn 400 học sinh, được thành lập và điều hành bởi Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng – một tập đoàn có tên tuổi, uy tín trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam với hệ thống 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Trong đó có 5 trường liên cấp song ngữ quốc tế UKA; UKA Hạ Long cung cấp cho học sinh nền tảng phát triển toàn diện, từ học vấn, kỹ năng đến thể chất thông qua sự kết hợp của 9 chương trình đào tạo: Chương trình Anh ngữ Quốc tế Cambrige; Chương trình Dự bị đại học anh quốc NCUK; Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; Chương trình Giá trị – Kỹ năng sống; Chương trình Âm nhạc LCM; Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA); Chương trình Stem Robotics kết hợp chương trình Phát triển thể chất tối ưu và chương trình ngoại khóa.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Thành Đoàn Hạ Long đã tiến hành phối hợp với Chi ủy nhà trường thực hiện các thủ tục hồ sơ theo quy định thành lập tổ chức Đoàn Thanh niên trực thuộc Thành Đoàn. Đồng thời thành lập Liên đội trực thuộc Hội Đồng đội phường Hồng Hải. Đây là cơ sở đầu tiên trong hệ thống trường quốc tế song ngữ quốc tế của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thành lập tổ chức Đoàn – Đội.

Đồng chí: Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh đoàn chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí: Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh đoàn chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh chỉ đạo: Việc thành lập tổ chức Đoàn – Đội trong nhà trường là một nhiệm vụ cực kỳ ý nghĩa; với chức năng tuyên truyền, giáo dục của Đoàn và của Đội sẽ hướng các bạn Đoàn viên thanh niên, đội viên được phát triển toàn diện hơn; qua việc tổ chức các phong trào, hoạt động, chương trình của Đoàn, của Đội sẽ từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, thỏa mãn đam mê, phát huy sức trẻ, sức sáng tạo của mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh nhà trường. Để sự kết hợp của các chương trình giảng dạy và phong trào của Đoàn, của Đội giúp các bạn học sinh trở thành những công dân toàn cầu năng động, đào tạo nên những thế hệ học sinh tài năng, phát huy khả năng của bản thân và tự tin hội nhập; góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; đóng góp vào sự phát triển ngày càng cao của thành phố và của tỉnh.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành đoàn và Hội Đồng Đội thành phố Hạ Long cần chỉ đạo sát sao gắn với đặc thù, đặc trưng riêng của nhà trường và theo chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021 – 2022 của Thành phố, Xây dựng quy chế làm việc của BCH Đoàn, Ban chỉ huy Liên đội và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội theo quy định của Hướng dẫn thực hiện điều lệ Đoàn. Đồng chí cũng bày tỏ hy vọng hoạt động Đoàn – Đội nhà trường thời gian tới sẽ là một mô hình hoạt động kiểu mẫu trong từng hoạt động, từng phong trào; gắn với định hướng về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, giá trị, nhân cách cho đoàn viên, đội viên và là một địa điểm quan trọng để phát triển phong trào học tập ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, lan tỏa các phong trào đến các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn tỉnh.

Đăng Linh