Thành đoàn Uông Bí tổng kết tháng thanh niên 2020 và tham gia góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều 11/5, Thành đoàn Uông Bí tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên 2020 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tham gia ý kiến góp ý vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Các tập thể và cá nhân đưuọc khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên 2020 và triển khai công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19

Tháng thanh niên năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Uông Bí tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” được tổ chức thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, BTV Thành đoàn Uông Bí đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương cũng như trong cả nước. Cụ thể: trên 300 đoàn viên thanh niên thành phố đã ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc; 47 công trình, phần việc thanh niên được thực hiện với tổng giá trị ước tính trên 500 triệu đồng; trồng mới được trên 4.000 cây xanh các loại; sửa chữa nhà cho 02 hộ gia đình Cựu TNXP tại phường Quang Trung và Thượng Yên Công với sự tham gia của trên 30 ĐVTN, sơn sửa 20 biển quảng cáo rao vặt miễn phí, 47 cơ sở Đoàn tham hiến máu tình nguyện, đến nay đã thu được trên 500 đơn vị máu…

Thành đoàn Uông Bí cũng tích cực triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các trang trạng xã hội zalo, facebook của tổ chức Đoàn; cấp phát trên 35.000 tờ rơi và trên 18.000 khẩu trang miễn phí, cử trên 212 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ các chốt kiểm soát liên ngành của Tỉnh, Thành phố và các xã, phường; tổ chức 3 đội hình thanh niên tình nguyện cứu trợ 10 tấn dưa hấu cho bà con nhân dân tỉnh Gia lai, toàn bộ kinh phí bán được trên 80 triệu đồng trong đó trích ra một số kinh phí mua khẩu trang phát miễn phí cho nhân dân tại phường Phương Nam.

Đại biểu tham gia góp ý văn kiện đại hội

Trong chương trình, Hội nghị đã thông qua dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố Uông Bí lần thứ XX, dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và dự thảo báo cáo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sau khi nghe báo cáo dự thảo, đại biểu đã đóng góp 5 ý kiến vào các văn kiện. Các đại biểu cơ bản đồng tình và nhất trí cao về tổng quan bố cục Dự thảo; về phương châm và chủ đề của Đại hội; những thành tựu, hạn chế, yếu kém và các bài học kinh nghiệm, mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2020-2025. Có đại biểu góp ý về nội dung cần đánh giá cụ thể kết quả hoạt động của Khối Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể CT-XH. Trong đó cần nêu thêm một số kết quả hoạt động của Đoàn Thanh niên và vai trò của thanh niên đối với Đảng. Đồng thời đề xuất bổ sung một số đề án đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ cho cấp uỷ, chính quyền các cấp trong nhiệm kỳ tới đảm bảo thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn theo Quyết định 289-QĐ/TW ngày 08/02/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Với những thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên 2020 và triển khai công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19, Tỉnh đoàn đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 8 cá nhân của thành phố Uông Bí. Ngoài ra, Thành đoàn cũng khen thưởng cho 5 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên và công tác phòng chống covid 19 trên địa bàn thành phố.

                                      Phan Minh Toàn
                                          
(Thành đoàn Uông Bí)