Thành đoàn Hạ Long: Những sân chơi hè bổ ích

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được các cấp bộ đoàn, đội tỉnh quan tâm, chú trọng. Với sự kiểm soát chặt chẽ, an toàn đối với dịch Covid 19, Thành Đoàn Hạ Long đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, xây dựng các sân chơi bổ ích, an toàn, thu hút sự tham gia của nhiều học sinh.

Vòng chung kết Hội thi Rung chuông vàng TP Hạ Long 2022

Một trong những hoạt động hè hấp dẫn và bổ ích, thu hút được nhiều học sinh tham gia là Hội thi “Rung chuông vàng” do Thành Đoàn Hạ Long phối hợp với Trung tâm tiếng Anh Ocean Edu tổ chức.

Toàn thành phố có 4 cụm thi với 800 học sinh khối tiểu học và THCS tham gia, mỗi khối 400 em, được các chi đoàn phối hợp với ban chỉ đạo hoạt động hè, các tổ dân, khu phố, trường học lựa chọn. Hội thi được chia thành 2 bảng: Bảng A dành cho học sinh tiểu học, bảng B dành cho học sinh THCS.

Với nhiều câu hỏi mang tính trí tuệ, Hội thi “Rung chuông vàng” là sân chơi lành mạnh bổ ích, nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của các em học sinh, sự ủng hộ của phụ huynh, giáo viên các trường trên địa bàn thành phố.

Em Phạm Nguyệt Hằng (phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) cho biết: “Mùa hè năm nay của em có ý nghĩa hơn rất nhiều khi được tham gia Hội thi “Rung chuông vàng”. Đây là dịp để em cọ sát và kiểm tra xem năng lực tiếng Anh của mình đến đâu. Em hy vọng có nhiều sân chơi như thế này hơn nữa”.

Vòng chung kết diễn ra ngày 20/7 tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật với quy mô lớn. “Rung chuông vàng bằng tiếng Anh” là một hoạt động thiết thực nhằm tìm kiếm tài năng, tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực học tập và rèn luyện bản thân đối với học sinh trên địa bàn thành phố.

Chị Nguyễn Thu Thảo, Phó Bí thư Thành Đoàn Hạ Long, cho biết: “Đây là một trong những sân chơi sẽ mang lại cho các em những hoạt động rất bổ ích, đặc biệt là nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Từ đây sẽ tăng thêm sự nhận thức của học sinh trong việc học và tìm hiểu tiếng Anh để làm sao có thể giao tiếp được nhiều, đặc biệt là với du khách  nước ngoài đến Hạ Long.”

Một nội dung mới được xem là thành công của mùa hè 2022 là Chương trình ca nhạc đường phố. Trước nhiều tiêu cực của mạng xã hội cũng như lối sống không lành mạnh của một bộ phận thanh thiếu niên, việc hướng các bạn trẻ vào hoạt động văn hóa văn nghệ lành mạnh nhận được nhiều sự ủng hộ. Chương trình ca nhạc đường phố đã được phát động sâu rộng trong toàn thể học sinh của các nhà trường, các khu dân cư. Vào mỗi thứ 7 hằng tuần, tại Quảng trường 30/10 TP Hạ Long, nhiều phần trình diễn đa dạng như: Rap, hòa tấu Violin, đơn ca, nhảy hiphop, Samba… đã được thể hiện.

Một tiết mục âm nhạc đường phố của thiếu nhi phường Trần Hưng Đạo (TP Hạ Long).

Hoàng Tuấn Linh, đoàn viên phường Hồng Hải, cho biết: “Em rất chờ đợi chương trình ca nhạc vào mỗi tối thứ 7 tại Quảng trường 30/10. Chương trình rất thân thiện và hấp dẫn, đặc biệt khán giả cũng có thể đăng ký tham gia, là một điều rất thú vị”.

Chương trình đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích âm nhạc, nhằm định hướng lối sống đến cộng đồng nhiều hơn, góp phần hình thành và phát triển các câu lạc bộ, đội, nhóm nghệ thuật, khơi dậy tinh thần tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong giới trẻ hiện nay, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tốt đẹp, gắn với xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn thành phố.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chiến dịch hè  2022 của Thành Đoàn Hạ Long được tổ chức hiệu quả, thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Qua đó góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực trong thanh thiếu nhi.

Hoài Minh