Tham quan, trải nghiệm đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn)

Vừa qua, Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi (TTN) Quảng Ninh tổ chức Chương trình tham quan, trải nghiệm đảo Quan Lạn. Tham gia chương trình có sự góp mặt của Ban Giám đốc, giáo viên, học viên các lớp chuyên của Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh.

Các bạn thiếu nhi được nghe giới thiệu về những di tích lịch ở xã Quan Lạn (huyện Vân Đồn).

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn tham quan là Đền thờ tướng quân Trần Khánh Dư  – vị tướng trấn ải Vân Đồn, người có công lao to lớn trong việc đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược, bảo vệ vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc. Tiếp theo, đoàn tham quan tới thăm Đình Quan Lạn là ngôi đình duy nhất ở Việt Nam thờ vua Lý Anh Tông và đền Quan Lạn nơi thờ 03 anh em danh tướng tài năng họ Phạm người Quan Lạn đã có công lớn trong chiến thắng Vân Đồn năm 1288. Tại mỗi điểm tham quan, các em thiếu nhi được nghe giới thiệu về những dấu ấn lịch sử giúp về quá khứ oai hùng, thiêng liêng của dân tộc.

Cũng trong chương trình, Đoàn tham quan tổ chức giao lưu văn nghệ với Liên đội trường Tiểu học Quan Lạn, đồng thời chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong học tập và hoạt động phong trào công tác Đội. Nhân dịp này, lãnh đạo Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh đã trao tặng bộ trống Đội cho Liên đội nhà trường. Ngoài ra Đoàn tham quan cũng tổ chức cho học sinh thăm quan bãi biển Sơn Hào rừng Trâm và bãi biển xã Minh Châu.

Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh đã trao tặng bộ trống Đội cho Liên đội trường Tiểu học Quan Lạn.
Học sinh các lớp chuyên Cung Văn hóa TTN Quảng Ninh trao món quà tinh thần cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng 20.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa của Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh trong việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Đồng thời tuyền truyền giá trị văn hoá đặc trưng vùng miền trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Từ đó bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc và phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ quê hương.

 Đỗ Ngọc Khánh Vi  – CLB Phóng viên nhỏ