Tết ấm cho trẻ em nghèo

Với mong muốn mang đến 1 cái tết đầm ấm, an lành trọn vẹn, góp phần động viên và khích lệ các em nỗ lực vươn lên trong học tập, vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống hàng năm Tỉnh đoàn Quảng Ninh chỉ đạo các cấp bộ Đoàn huy động nguồn lực xã hội tổ chức thăm, tặng quà cho thiếu nhi mỗi dịp tết đến, xuân về. Tết Canh Tý năm 2020, Tỉnh đoàn Quảng ninh đặt mục tiêu có tối thiểu 3.000 suất quà Tết cho  trẻ em nghèo trong toàn tỉnh.

Đ/c Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho trẻ em nghèo ở Đảo Trần

Là một trong những đơn vị tích cực trong việc chăm lo Tết cho trẻ enm nghèo, ngay từ đầu tháng 1/2020, Thành Đoàn Cẩm Phả đã tổ chức phát động chương trình “Đông ấm yêu thương”, tiếp nhận quyên góp quần áo ấm, đồ dùng học tập để trao tặng cho người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Theo đó, Thành đoàn thành lập điểm tiếp nhận quần áo, tại mỗi điểm tiếp nhận còn đặt hòm gây quỹ để góp thêm kinh phí hỗ trợ học bổng trẻ em nghèo. Đồng chí Nguyễn Đình Khánh, Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả chia sẻ: Đây là hoạt động thường niên của Thành đoàn Cẩm Phả nhằm kêu gọi, phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên, thanh niên chung sức hướng về cộng đồng. Đến nay Thành đoàn Cẩm Phả đã huy động được trên 1.000 suất quà trị giá gần 400 triệu đồng trao cho trẻ em nghèo.

Trường Tiểu học Quang Trung (Hạ Long) tặng quà cho học sinh nghèo

Cùng với Thành Đoàn Cẩm Phả, các đơn vị Đoàn trong toàn tỉnh cũng chủ động đa dạng hóa hình thức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ quà Tết cho trẻ em nghèo bằng nhiều cách như: Vận động ĐVTN quyên góp găng tay, khăn quàng cổ, mũ len, quần áo mới dành tặng cho trẻ em nghèo tại các khu vực vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Đồng thời, tổ chức đến tận nơi thăm hỏi, động viên và trao quà Tết, học bổng, đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo, nhằm động viên các em cùng gia đình cả về vật chất và tinh thần đảm bảo đón Tết vui tươi, đầm ấm Tiêu biểu như Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh vừa qua đã tặng trên 100 suất quà cho trẻ em ở xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu trị giá 20 triệu đồng; Đoàn Than Quảng Ninh trao 90 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho trẻ em nghèo xã Yên Than, tiên Yên; Thành đoàn Hạ Long tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho trên 120 người dân Phường Đồng Sơn, Hạ Long. Cùng với đó, trao tặng 70 suất quà cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 65 triệu đồng, tặng 30 triệu đồng cho thôn Phủ Liễn làm đường liên thôn.

Cụm đoàn kết nghĩa phường Cẩm Trung tặng quà Tết cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường TH Tô Hiệu.

Nhiều liên đội ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở cũng có nhiều cách làm sáng tạo nhằm giúp liên đội ở các địa phương khó khăn như gói bánh Chưng tặng bạn, quyên góp quần áo, sách báo cũ giúp bạn, tiêu biểu như liên đội trường Tiểu học Hạ Long, Tiểu học Quang Trung ở thành Phố Hạ Long. Em Chíu Nhì Múi Phường Đồng Sơn, Hạ Long chia sẻ: Mỗi dịp Tết về được các cấp bộ Đoàn quan tâm tặng quà thấy rất vui, những món quà sẽ giúp chúng em được đón một cái Tết ý nghĩa, trọn vẹn…

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đặt mục tiêu  vận động 3.000 suất quà (mỗi suất từ 200.000 đồng trở lên) bao gồm quần áo ấm, đồ dùng học tập, bánh kẹo, thực phẩm… dành tặng cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó tập trung vào đối tượng 1.820 trẻ em đang được Đoàn thanh niên các đơn vị nhận đỡ đầu thường xuyên và 1.180 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.  Đến nay đã có trên 4.500 suất quà Tết được trao đến tận tay cho trẻ em nghèo. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cũng đã trao tặng 1 điểm vui chơi cho trẻ em tại thôn Pắc Pộc, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu trị giá 20 triệu đồng.

Trường Tiểu học Hạ Long tổ chức gói bánh Chưng giúp bạn nghèo đón Tết

Bên cạnh các hoạt động chăm lo Tết cho trẻ em, Tỉnh đoàn Quảng Ninh cũng chỉ đạo các đơn vị đoàn cấp huyện tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi như: Các chương trình văn nghệ mừng đảng, mừng xuân, liên hoan trò chơi dân gian… Đồng thời, tăng cường lồng ghép tuyên truyền giáo dục truyền thống lối sống văn hóa cho thiếu nhi thông qua các hoạt động du xuân, tham quan, dã ngoại về nguồn tới các địa danh lịch sử, đền, đình, chùa tại địa phương…

Mai Hậu