Tây Ninh: Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo và hỗ trợ thực hiện hóa ý tưởng của ĐVTN

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh vừa tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo và đồng hành, hỗ trợ để hiện thực hóa ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên thanh niên.

Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” là ngày hội để tuổi trẻ tỉnh Tây Ninh giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình. Từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo trong đối tượng thanh thiếu nhi trên các lĩnh vực. Tại liên hoan, có gần 30 mô hình, công trình khoa học, sản phẩm, ý tưởng sáng tạo đã được giới thiệu, trưng bày triển lãm.

Hoạt động cũng hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận và giải quyết nhu cầu của thanh niên, thiết kế và tổ chức các phong trào hành động cách mạng phù hợp với thực tiễn cuộc sống, với lợi ích chính đáng và khát vọng cao đẹp của thanh niên, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ sáng tạo, cống hiến và trưởng thành.

Dịp này, Tỉnh đoàn biểu dương, trao giấy chứng nhận và hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng cho 5 sản phẩm, sáng kiến hay, thiết thực có thể triển khai áp dụng trong thời gian tới gồm: Ý tưởng Cập nhật thông tin cá nhân ứng cử trong các kỳ Đại hội Đoàn – Hội thông qua mã QR Code; Làm giỏ handmade từ lục bình; Quán café kết hợp khu vui chơi cho trẻ em; Ứng dụng giáo dục giới tính tuổi dậy thì; Dung dịch bắt muỗi./.