Quảng Yên: Khen thưởng 2 học sinh nhặt được 10 triệu đồng trả lại người đánh mất

2 em học sinh Bùi Văn Tuấn và Vũ Đức Trung, học sinh lớp 7D, Trường THCS Hiệp Hòa, vừa được khen thưởng vì nhặt được 10 triệu đồng và trả lại cho người đánh rơi.

Quang cảnh của chương trình tuyên dương, khen thưởng 2 em học sinh.

Trước đó, vào khoảng 13h40’ ngày 19/9, hai em Bùi Văn Tuấn và Vũ Đức Trung đang đi trên đường đến trường thì nhặt được một chiếc ví gần khu vực cổng UBND xã Hiệp Hòa. Qua kiểm tra thấy bên trong có một số giấy tờ cùng nhiều tiền, hai học sinh này đã ngay lập tức nghĩ đến việc tìm chủ nhân của chiếc ví để gửi trả lại.

Đồng chí Đoàn Phúc Trường, Phó Bí thư Thị Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thị xã Quảng Yên trao tặng giấy khen và tặng quà cho hai em đội viên với việc làm tốt, hành động đẹp.

Chiều cùng ngày, sau khi nghe được thông tin tìm đồ đánh rơi trên loa phát thanh xã của anh Nguyễn Văn Tuân, trú tại thôn 14, xã Hiệp Hòa, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hai em đã liên hệ và gửi trả lại chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ và số tiền 10 triệu đồng cho anh Tuân.

Khi được hỏi về hành động của mình, em Bùi Văn Tuấn và Vũ Đức Trung cùng chia sẻ: “Chúng em đã được nghe kể về nhiều tấm gương các anh chị học sinh dũng cảm cứu người, hoặc khi nhặt được số tiền lớn đều trả người đánh mất nên chúng em học theo. Đây cũng là điều mà chúng em luôn được bố mẹ, thầy cô căn dặn phải trở thành người trung thực, thật thà”.

Lãnh đạo xã Hiệp Hòa kịp thời biểu dương, khen thưởng cho 2 em.

Ngay trong chiều ngày 20/9, Thị đoàn, Hội đồng Đội TX Quảng Yên và UBND xã Hiệp Hoà, Trường THCS Hiệp Hoà đã trao tặng Giấy khen cho hai em Bùi Văn Tuấn và Vũ Đức Trung về việc làm tốt, hành động đẹp của các em.

Đoàn xã Hiệp Hòa cũng dành nhiều phần quà khen thưởng cho 2 em học sinh Bùi Văn Tuấn và Vũ Đức Trung.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của hai em Tuấn và Trung xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh trên địa bàn thị xã. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ.

Thùy Dương (Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên)