Quảng Yên: Khám tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam

Sáng ngày 12/10, Thị Đoàn Quảng Yên phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Quảng Yên tổ chức chương trình khám tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, hội viên hội nạn nhân chất độc da cam năm 2019.

Trong lần khám bệnh này, đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng của Câu lạc bộ Bác sỹ trẻ (Trung tâm Y tế thị xã) khám, tư vấn sức khỏe cho 200 đối tượng là người cao tuổi và các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học tại xã Phong Cốc, Phong Hải, Liên Hòa, Liên Vị, Đông Mai, Minh Thành… Với các bệnh như: nội khoa tổng quát, điện tim, siêu âm, tai mũi họng, khám mắt… Cùng đó, các đối tượng cũng được kê đơn, cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Đội ngũ y, bác sỹ CLB thầy thuốc trẻ thị xã Quảng Yên khám bệnh cho người cao tuổi, nạn nhân nhiễm chất độc da cam

Ngoài ra, các y bác sỹ đã tuyên truyền cho người dân về cách chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, từng trường hợp của nạn nhân nhiễm chất độc da cam; hướng dẫn bà con cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh; để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Những người bệnh nặng được giới thiệu lên bệnh viện và tuyến trên khám, điều trị.

Tại chương trình,đã cấp 200 suất quà là thuốc bổ cho các đối tượng.
Đã có 200 suất quà là thuốc bổ được cấp cho các đối tượng.

Chương trình khám tình nguyện là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thị xã thể hiện sự tri ân, biết ơn, quan tâm đến sức khỏe các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học cũng như người cao tuổi, qua đó, phần nào giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám, chữa bệnh của người bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; giúp các đối tượng nâng cao tinh thần, sức khỏe và tham gia vào các hoạt động xã hội.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” và “Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019”, qua đó, góp phần giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, đạo lý uống nước nhớ nguồn, nâng cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân, cho đoàn viên, thanh thiếu niên và hội viên trên địa bàn.

Theo baoquangninh.com.vn