Quảng Yên: Khám tư vấn, phát thuốc miễn phí cho cựu TNXP, hội viên hội nạn nhân chất độc da cam năm 2020

Sáng ngày 18/7, Thị Đoàn Quảng Yên phối hợp với Trung tâm y tế, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Quảng Yên tổ chức chương trình khám tư vấn, phát thuốc miễn phí cho cựu TNXP, hội viên hội nạn nhân chất độc da cam, đối tượng người có công với cách mạng năm 2020. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-liệt sỹ 27/7(1947 – 2020).

Tại chương trình,đã cấp 120 suất quà là thuốc bổ cho các đối tượng.

Trong lần khám bệnh này, đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng của Câu lạc bộ Bác sỹ trẻ ( Trung tâm Y tế thị xã) khám, tư vấn sức khỏe cho 120 đối tượng cựu TNXP, hội viên hội nạn nhân chất độc da cam, đối tượng người có công với cách mạng .. Với các mặt bệnh như: nội khoa tổng quát, điện tim, siêu âm, tai mũi họng, khám mắt…Cùng đó, các đối tượng cũng được kê đơn, cấp thuốc miễn phí với tổng giá trị 15 triệu đồng.

Ngoài ra, các y bác sỹ đã tuyên truyền cho người dân về cách chăm sóc sức khoẻ , hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh; để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Những người bệnh nặng được giới thiệu lên bệnh viện và tuyến trên khám và điều trị.

Đội ngũ y bác sỹ CLB Thầy thuốc trẻ Thị xã khám bệnh cho cựu TNXP, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, người có công với cách mạng.

Chương trình khám tình nguyện là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thị xã thể hiện sự tri ân, biết ơn, quan tâm đến sức khỏe đối với đối tượng người có công với cách mạng, các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học cũng như cựu TNXP, qua đó, phần nào giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám, chữa bệnh , giúp các đối tượng nâng cao tinh thần, sức khỏe và tham gia vào các hoạt động xã hội.