Quảng Ninh: Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Sáng ngày 9/7 tại trụ sở Liên cơ quan các ban xây dựng Đảng và các Tổ chức chính trị – xã hội tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong Trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng Cuối năm 2021.
Trong 6 tháng đầu năm 2021 Công tác Hội và phong trào thanh niên đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức, mang lại nhiều kết quả thiết thực. Thanh niên toàn tỉnh vui mừng thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; trong tình hình khó khăn về do dịch COVID-19 còn rất hạn chế song các đơn vị đã rất linh hoạt, chủ động sáng tạo trong việc huy động nguồn lực, tổ chức hoạt động. Công tác chỉ đạo được các cấp bộ Hội vận dụng linh hoạt, các mô hình, sân chơi mới để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo thanh niên trong tình hình mới. Các chương trình, cuộc vận động lớn của Hội được tập trung triển khai có chủ đề với phương châm hướng về cở sở, trong đó đặc biệt hướng vào các hoạt động giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, lối sống, tư tưởng và bản lĩnh trong thời kỳ mới; các phong trào, cuộc vận động của Hội bám sát nhiệm vụ của địa phương và mong muốn của thanh niên, do vậy có sức ảnh hưởng và lan tỏa sâu rộng, vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên ngày càng được khẳng định và xã hội thừa nhận.
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị cũng đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, theo đó anh Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh đoàn được Hội nghị tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khoá VI.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về định hướng chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021. Kết luận tại Hội nghị anh Nguyễn Thế Minh – phó chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh đề nghị các cấp bộ Hội trong 6 tháng cuối năm 2021 tập trung vào một số nội dung quan trọng như: tập trung tuyên truyền, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức các hoạt động “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021”, Chương trình“Tình nguyện mùa đông”; tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và tuyên dương cán bộ Hội, Thanh niên tiêu biểu năm 2021… Triển khai hiệu quả phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp.