Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Sáng 15/11, tại TP Cẩm Phả, Sở LĐ,TB&XH phối hợp với UBND TP Cẩm Phả phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề: “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tiết mục văn nghệ khai mạc Tháng hành động
Tiết mục văn nghệ khai mạc Tháng hành động.

Tổ chức Tháng hành động vì bình đẳng giới hằng năm nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội đối với công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ cũng như việc phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị – xã hội, cơ quan, doanh nghiệp hãy bằng những hành động thiết thực để xóa bỏ định kiến giới, đẩy lùi và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; chung tay hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo, bị bạo lực vươn lên trong cuộc sống…

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội , Phó ban Thường trực Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc Tháng hành động

Tháng Hành động năm nay diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12. Đây sẽ là thời điểm để toàn xã hội tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp, tích cực chung tay hành động xây dựng một xã hội bình đẳng, tiến bộ, dành những gì tốt đẹp cho phụ nữ và trẻ em, chấm dứt, không còn bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em.

Đồng chí Lê Hùng Sơn, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu hưởng ứng Tháng hành động
Trên 1.000 đại biểu và nhân dân tham gia Lễ phát động

Ngay sau kết thúc lễ phát động, đã diễn ra chương trình khai mạc Triển lãm nghệ thuật “Vết thương người trong cuộc”. Triển lãm trưng bày các hiện vật, sản phẩm liên quan đến bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em từ chính từ tiếng nói của những người trong cuộc cung cấp các bằng chứng về vấn đề bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái.

Đại biểu tham quan triển lãm nghệ thuật “Vết thương người trong cuộc”.
Đại biểu tham quan triển lãm nghệ thuật “Vết thương người trong cuộc”.

Hưởng ứng lễ phát động, buổi tối ngày 15/11, diễn ra chương trình nghệ thuật “Bước nhẩy yêu thương” với sự tham gia của hàng trăm ca sĩ, diễn viên tại TP Cẩm Phả.

Bá Trinh