Nữ thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết trong màu áo Công an nhân dân

Là nữ chiến sĩ trẻ năng động, ham học hỏi và nhiệt tình trong các phong trào thanh niên, đồng chí Hồ Thanh Thảo, Phó Bí thư Đoàn Công an tỉnh Bình Dương đã chủ động tham mưu, đề xuất BTV Đoàn xây dựng, triển khai nhiều phong trào hành động, nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh.

Công tác ở đơn vị thuộc khối Xây dựng lực lượng, chuyên trách công tác đoàn, hơn ai hết đồng chí Hồ Thanh Thảo hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với ĐVTN. Với mục đích nâng cao nhận thức chính trị, lí tưởng, hoài bão và khát vọng cho Đoàn viên thanh niên Công an trong thời kỳ mới, đồng chí Hồ Thanh Thảo đã chủ động tham mưu Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, đề xuất Cấp ủy – Lãnh đạo Phòng PX03 ban hành các chương trình công tác đoàn, đăng ký và đưa vào nghị quyết triển khai đến toàn thể ĐVTN các nội dung liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trong đó đặc biệt chú trọng quan tâm đến nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, về việc đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã cụ thể hóa thành các kế hoạch hành động, làm cho hoạt động đoàn của Đoàn thanh niên Công an tỉnh ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn. Phát động ĐVTN ký cam kết chống lại các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với thực hiện “Văn hóa ứng xử trong công an nhân dân”, tham gia tích cực cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Bình Dương bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Đ/c Hồ Thanh Thảo cùng ĐCS CAH Bàu Bàng tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Đặc biệt là năm 2021, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, đồng chí Hồ Thanh Thảo đã cùng với tập thể BCH Đoàn vận động, kết nối với đoàn viên – thanh niên, doanh nghiệp trẻ trên địa bàn thực hiện công trình thanh niên “San sẻ yêu thương – Kiên cường chống dịch” tặng khẩu trang, găng tay y tế, nước sát khuẩn tay, nhu yếu phẩm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân trong các khu cách ly và các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng.

Nhận xét về nữ thủ lĩnh Đoàn, Thượng tá Hồ Thị Thanh Thu, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, chia sẻ: “Đồng chí Thảo là một cán bộ trẻ nhiệt huyết với công việc. Đồng chí luôn nêu cao vai trò đầu tàu, gương mẫu, xung kích của thủ lĩnh Đoàn qua việc tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, có ý nghĩa. Trong những hoạt động công tác Đoàn mà đồng chí Thảo cùng Ban Chấp hành Đoàn tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đều phát huy được hiệu quả tích cực. Đảng ủy, Ban Giám đốc cũng như các ngành đánh giá cao những nỗ lực trong công tác của đồng chí”.

Tặng quà cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Với những nỗ lực và phấn đấu của mình, đồng chí đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp và vinh dự được Tỉnh ủy Bình Dương trao tặng Giải thưởng Dân vận khéo năm 2021, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Công an Bình Dương tiêu biểu năm 2020, 2021, BTV Tỉnh Đoàn công nhận danh hiệu Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi tỉnh Bình Dương năm 2022 . Những thành tích đó góp phần vào thành tích chung của tập thể Đoàn Công an tỉnh, đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh người nữ chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân./.

Hồ Tấn Đạt