Nữ công nhân nhặt được vàng bên đường, tìm người đánh rơi để trả lại

Ngày 12/11, Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã tuyên dương và thưởng nóng 20 triệu đồng cho một nhân viên. Nữ công nhân này đã có nghĩa cử cao đẹp khi nhặt được 7 chỉ vàng và trao trả lại vàng cho người mất.

Chiều ngày 11-11, chị Nguyễn Thị Tuyên (32 tuổi, Phường 4, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đang trên đường đi làm thì nhặt được túi màu đen nằm ở bên vệ đường đoạn qua địa bàn xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị). Kiểm tra bên trong, chị Tuyên thấy có nhiều quần áo và một túi nhỏ có nhiều vàng.

Chị Nguyễn Thị Tuyên trao trả lại vàng cho người đánh rơi

Thấy túi nằm bên đường nghĩ đồ ai vứt nên đầu tiên cũng không để ý, chạy qua một đoạn vì nghĩ lỡ đồ ai đánh rơi nên tôi quay lại kiểm tra. Thấy bên trong có túi nhỏ chứa dây chuyền, khâu vàng nên đã nhờ người thân tìm người đánh rơi để trả lại’, chị Tuyên cho biết.

Số vàng trên sau đó được xác định là của ông Trần Ẩn (59 tuổi, trú Phường 1, TP Đông Hà) đánh rơi. Khi ông Ẩn đang di chuyển từ thị trấn Lao Bảo về nhà, túi đồ trong đó có 7 chỉ vàng được buộc phía sau xe không may bị rơi mất. Được biết, đây là số vàng ông dành dụm được sau nhiều năm kinh doanh ở Lao Bảo đem về để chuẩn bị làm đám cưới cho con trai.

Đến chiều tối cùng ngày, sau khi tìm được người đánh rơi, chị Tuyền đã liên hệ và tận tay trao trả lại 7 chỉ vàng và túi đồ cho ông Ẩn.

Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã đến tận nhà thăm hỏi, biểu dương và khen thưởng chị Tuyên

Được biết, chị Tuyên là công nhân tại Nhà máy viên năng lượng Cam Lộ (thuộc Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị), hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng đau ốm và có 2 con nhỏ nên chị là lao động chính trong gia đình. Để biểu dương hành động đẹp của chị Tuyên, Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã tuyên dương và thưởng nóng 20 triệu đồng.

Theo Baovanhoa