Nhặt được túi xách giá trị gần 50 triệu đồng, một học sinh tìm trả lại người đánh mất

Những ngày gần đây, hành động đẹp: “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của em Đinh Đức Dũng, học sinh lớp 8C, Trường THCS Lê Quý Đôn đang lan tỏa khắp địa bàn TX Quảng Yên.

Chuyện là ngày 24/2, chị Bùi Thị Thanh Ngọc, trú tại tổ 66, khu 6, phường Hà Khẩu (TP Hạ Long) đi lễ tại Khu di tích đền Trần Hưng Đạo – miếu Vua Bà (TX Quảng Yên). Trong quá trình đi tham quan, chị bất cẩn để quên chiếc túi xách, bên trong có nhiều đồ giá trị gần 50 triệu đồng.

Thật may chị Ngọc đã nhanh chóng nhận lại được túi xách cùng đầy đủ đồ bên trong túi từ một học sinh, đó là em Đinh Đức Dũng.

Ghé thăm gia đình em Dũng ở phường Yên Giang (TX Quảng Yên), chúng tôi càng thấy khâm phục hơn hành động đẹp của em, bởi hoàn cảnh gia đình em còn nhiều khó khăn, một mình mẹ nuôi em ăn học bằng đồng lương công nhân eo hẹp. Thương mẹ, hằng ngày sau những giờ học, Dũng luôn chăm chỉ phụ giúp mẹ việc nhà.

Thị Đoàn Quảng Yên tặng giấy khen em Đinh Đức Dũng trong thực hiện phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”.
Thị Đoàn Quảng Yên tặng giấy khen em Đinh Đức Dũng trong thực hiện phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”.

Dũng chia sẻ: “Trong kỳ nghỉ phòng, chống dịch, sau khi hoàn thành xong bài tập cô giao, em cùng các bạn ra chơi ở Khu di tích đền Trần Hưng Đạo – miếu Vua Bà. Khi nhìn thấy một chiếc túi xách rất đẹp của ai đó để quên, em nhặt lên và chạy đi hỏi các cô, các bác đang đi tham quan ở đền để tìm chủ nhân của chiếc túi. Em nghĩ rằng: Không phải đồ của mình thì không được lấy. Và nếu mình ở hoàn cảnh như thế, mất đi chiếc túi xách có giá trị như vậy thì sẽ rất tiếc. Nên em đi tìm chủ nhân của chiếc túi để trả lại”.

Nhận xét về học sinh Đinh Đức Dũng, giáo viên chủ nhiệm lớp 8C Đỗ Thị Thu Hiền cho biết: “Em Dũng là học sinh ngoan, có ý thức học tập và thực hiện tốt các nền nếp, quy định của trường, lớp. Là giáo viên chủ nhiệm của em, tôi cũng hết sức vui mừng, phấn khởi vì em đã có một việc làm tốt như vậy, nhà trường, lớp sẽ biểu dương và tuyên truyền, lan tỏa cho các bạn học sinh khác cùng noi theo tấm gương của em Dũng”.

Em Đinh Đức Dũng hoàn thành bài tập cô giáo giao trong kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid – 19.
Em Đinh Đức Dũng hoàn thành bài tập cô giáo giao trong kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin về hành động đẹp của em Dũng, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thị Đoàn Quảng Yên đã tuyên dương, khen thưởng để khích lệ học sinh, đội viên Đinh Đức Dũng tiếp tục phát huy gương sáng làm nghìn việc tốt.

Theo BQN