Nguyễn Hoàng Yến – Gương mặt trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2020 – Cô gái đa tài

Cuối năm 2022, cô gái đa tài Nguyễn Hoàng Yến sinh ra ở vùng đất Đệ tứ Chiến khu đã sở hữu thêm cho mình một danh hiệu nữa, đó là ngôi vị quán quân trong Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam. 

Nguyễn Hoàng Yến sinh năm 2004, cựu học sinh Trường THPT Đông Triều. Từ nhỏ, Hoàng Yến đã được mẹ là một giáo viên bồi đắp tình yêu sách. Hoàng Yến đã sưu tập cho mình một loạt thành tích học tập và văn nghệ dày dặn. Trong 10 năm liền, Yến đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Nhiều năm, Hoàng Yến là Liên đội trưởng, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu xuất sắc. Ngoài việc học giỏi đều các môn văn hoá, trong suốt những năm học phổ thông, Hoàng Yến còn là cán bộ lớp năng động, sáng tạo. Hoàng Yến có năng khiếu múa, hát, MC, tham gia sôi nổi các hoạt động của trường, lớp và của TX Đông Triều.

Nguyễn Hoàng Yến đăng quang tại Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam.

Tại vòng chung kết Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” vừa khép lại vào những ngày cuối cùng của năm 2022, vương miện của cuộc thi đã thuộc về Nguyễn Hoàng Yến, hiện là sinh viên năm nhất của Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao.

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam do Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Tây An Group tổ chức. Cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần trên phạm vi toàn quốc, với mục tiêu tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên, duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo.

Tại đêm chung kết, 24 thí sinh đã tranh tài ở phần trình diễn trang phục áo dài, phần thi áo tắm và trang phục dạ hội. Điểm nhấn là phần thi trình diễn trang phục dạ hội với sự kết hợp của những bộ trang sức lộng lẫy, được thiết kế bởi các nghệ nhân kim hoàn trên toàn quốc. Với phần thể hiện xuất sắc, thí sinh Nguyễn Hoàng Yến đã đăng quang “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” năm 2022. Ngoài vương miện, Hoàng Yến còn nhận được giải thưởng 300 triệu đồng và quà tặng voucher đến từ nhà tài trợ cùng với giải thưởng Người đẹp ứng xử.

Nguyễn Hoàng Yến trình diễn áo dài tại Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam.

Nguyễn Hoàng Yến là gương mặt không xa lạ với công chúng trẻ tuổi ở Quảng Ninh, vì được vinh danh ở nhiều cuộc thi, đoạt nhiều giải thưởng khác nhau. Yến từng đoạt Giải A Họa mi vàng cấp thị xã và cấp tỉnh trong các năm 2013, 2015, 2017; tài năng trẻ thị xã năm 2016; giải ba Chỉ huy đội giỏi cấp thị xã năm 2016; giải khuyến khích “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp tỉnh; giải nhì cuộc thi “Vẻ đẹp đội viên” năm 2017 của Cung Văn hoá Thiếu nhi Quảng Ninh; giải nhất hội thi đọc sách giới thiệu về lịch sử quê hương Đông Triều, giải nhì vẻ đẹp đội viên tỉnh Quảng Ninh, giải A trình diễn trang phục Áo dài và giải B với tiết mục múa đơn “Tính tẩu mùa xuân” tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2020.

Không chỉ năng nổ trong các chương trình văn nghệ, Yến còn hăng hái tham gia công tác xã hội. Nguyễn Hoàng Yến là thành viên của Hội đồng Trẻ em tỉnh Quảng Ninh, đại diện cho học sinh Quảng Ninh tham dự “Diễn đàn trẻ em toàn quốc” lần thứ 6 năm 2019 tại Hà Nội, được Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh Học sinh tiêu biểu xuất sắc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020, được Tỉnh Đoàn công nhận là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020, Đại sứ Văn hóa đọc Việt Nam năm 2020. Năm 2021, Yến được Tỉnh Đoàn tôn vinh là gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh.

Tại Cuộc thi Tìm kiếm Người mẫu tài năng 2021 do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và Cung văn hoá Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức, Nguyễn Hoàng Yến đã đoạt ngôi vị quán quân. Gần đây nhất, Hoàng Yến được Trung ương Đoàn công nhận là Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Những thành tích đã đạt được là nền tảng giúp Nguyễn Hoàng Yến vững bước trên con đường học tập để trở thành một nghệ sĩ, MC thành công trên sân khấu.

Phạm Học