Nghệ An: hoạt động tình nguyện “Hành quân xanh”.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, thời gian qua, Chiến dịch “Hành quân xanh” trong khối lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp và mang nhiều ý nghĩa.

Nhằm sẻ chia với đồng bào bị ảnh huởng bão lũ, Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Nghệ An đã tổ chức đến thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Phối hợp với đoàn viên thanh niên địa phuơng xây dựng lại cầu tạm cho nhân dân. Đây là chiếc cầu tạm duy nhất nối bản Huồi Thum với trung tâm xã.

Chi đoàn Đồn Biên phòng Nậm Càn cũng đảm nhận giúp đỡ gia đình ông Và Chứ Rùa ở bản Nậm Càn, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn phát triển kinh tế VAC với quy mô trồng trọt trên diện tích 200m vuông đất vườn trồng cây ăn quả và sau sạch, 1.000m vuông lúa nước; diện tích ao cá 200m vuông và đàn gia súc gia cầm gồm: 03 con trâu, 01 con bò, 35 con gà, 20 con ngan.

Dịp này, Đoàn đã tặng 38 suất quà cho 38 hộ dân ở bản Huồi Thum với tổng trị giá 20 triệu đồng. Quân y BĐBP tỉnh phối hợp quân y Đồn Biên phòng Na Ngoi khám, tư vấn chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 185 người dân, đồng thời cán bộ, chiến sĩ phối hợp nhân dân tổng dọn vệ sinh làng bản sau mưa lũ.

Cùng trong dịp này, hơn 30 cán bộ, đoàn viên thanh niên Đồn Biên phòng Nhôn Mai đã phối hợp với địa phương giúp đỡ 20 hộ dân ở xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương xây dựng 20 hố xử lý rác thải góp phần bảo vệ môi trường.

Sửa Cầu mùa mưa lũ
Sửa Cầu mùa mưa lũ

Đồng thời, tại UBND xã Xuân Lâm, Công an huyện Nam Đàn phối hợp với hội CCB xã Xuân Lâm đã tổ chức chương trình cấp CMND cho người dân. Tổng số CMND được cấp trong hai ngày là 650 ( trong đó có 50 CMND được cấp phát tại nhà).

Chiến dịch Hành quân xanh 2018 đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ khối lực lượng vũ trang, tạo môi trường để thanh niên tự rèn luyện và trưởng thành; hình thành thế hệ thanh niên có bản lĩnh chính trị, có kỹ năng thực hành xã hội và xây dựng mối đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa nhân dân với lực lượng công an. Thông qua hoạt động tình nguyện đã góp phần giữ gìn và phát huy bản chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của lực lượng vũ trang vì nhân dân, vì quê hương, đất nước.

 

Công an tỉnh Nghệ An cấp CMND miễn phí tại xã Lục Dạ, Con Cuông
Công an tỉnh Nghệ An cấp CMND miễn phí tại xã Lục Dạ, Con Cuông