“Nét đẹp công đoàn và người lao động”

“Nét đẹp công đoàn và người lao động” là cuộc thi ảnh do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trên mạng xã hội Facebook nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tạo sức lan tỏa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về đội ngũ công nhân viên chức, lao động và hoạt động của các cấp Công đoàn Việt Nam.

Tại Quảng Ninh, cuộc thi đã được LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh triển khai từ cuối tháng 5/2019 tới rộng khắp các cấp công đoàn trong toàn tỉnh. Sau hai tháng triển khai đã có hơn 700 tác phẩm gửi về dự thi, trong đó có 227 tác phẩm được công bố để bình chọn. Qua fanpage của Công đoàn Quảng Ninh đã có hơn 600.000 lượt người tương tác, hơn 100.000 lượt like, chia sẻ và bình luận các tác phẩm.

Báo Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa trong lao động của các CBCNVCLĐ trên địa bàn vừa được LĐLĐ tỉnh trao giải vào cuối tháng 8 vừa qua.

Tác phẩm “Diễn tập cứu hộ cứu nạn hệ thống cáp treo Yên Tử” của tác giả Lê Huy Quang, Công đoàn Công ty CP Tùng Lâm, giành giải A. Dù phải làm công việc vất vả, hiểm nguy nơi núi rừng song những công nhân này vẫn luôn trách nhiệm, hết lòng vì sự an toàn của du khách.
“Mắt than” của tác giả Phạm Thị Thu Huyền, Công đoàn Công ty Than Hòn Gai, là một trong 3 tác phẩm đạt giải B. Thợ lò là một nghề gian khổ, hiểm nguy song họ vẫn cống hiến hết mình tìm nguồn “vàng đen” cho Tổ quốc. Đây là khoảnh khắc đẹp, rạng rỡ, tràn đầy năng lượng của người thợ lò trong ca sản xuất.
ác phẩm “Chung một niềm vui” của tác giả Nguyễn Xuân Trường, Công đoàn Công ty Than Hòn Gai, đạt giải C. Dù ở các vùng miền khác nhau, dân tộc khác nhau song khi về sum họp ở Công ty Than Hòn Gai, người lao động đều có chung một niềm vui, đặc biệt là qua những chương trình giao lưu văn hóa, thể thao như thế này.