Mỗi “Tủ sách Bác Hồ” là những câu chuyện đẹp

Một trong những hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác được tỉnh Đoàn Đồng Tháp phát động thực hiện trong đoàn viên, thanh niên và học sinh là về việc tổ chức vận động xây dựng “Tủ sách Bác Hồ” – mỗi tủ sách là những câu chuyện đẹp.

Sau khi phát động phong trào xây dựng Tủ sách Bác Hồ trong các Liên đội trên địa bàn tỉnh, các cấp bộ Đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua, vận động đoàn viên, thanh niên và học sinh đóng góp, tặng những tài liệu, sách liên quan đến Bác Hồ. Thông qua các hình thức tổ chức vận động đoàn viên, thanh niên, học sinh sưu tầm các loại sách, báo, tạp chí, các tư liệu nói về Bác, về tuổi trẻ, về Đoàn – Hội – Đội; xây dựng sổ vàng thanh thiếu niên, tài liệu “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Các em học sinh đóng góp sách cho Tủ sách Bác Hồ

Đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức ra mắt 148 tủ sách với tổng số tiền hơn 280 triệu đồng. Mỗi Tủ sách Bác Hồ đều đảm bảo có ít nhất từ 30 – 50 đầu sách, các tư liệu, tạp chí… viết về Bác Hồ, về tuổi trẻ, về Đoàn – Hội – Đội… Tùy theo điều kiện thực tế mà mỗi tủ sách sẽ trình bày, trang trí cho hợp lý, tận dụng tối đa không gian và cách thức tổ chức khai thác. Việc xây dựng Tủ sách nhằm góp phần nâng cao ý thức của mỗi đoàn viên, thanh niên nhất là các em học sinh, thiếu nhi hiểu về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Em Đỗ Định Hồng Chinh – Liên Đội trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Sa Đéc chia sẻ: “Việc xây dựng Tủ sách Bác Hồ mang lại ý nghĩa thiết thực, điều em thích nhất là các mẩu chuyện về Bác, mỗi mẩu chuyện là một bài học quý báu dành cho chúng em. Thông qua mỗi mẩu chuyện, các bạn học sinh sẽ rút ra những kiến thức, suy nghĩ và hành động riêng cho bản thân, giúp bản thân hoàn thiện hơn”.

Liên đội trường THCS Định Yên, huyện Lấp Vò là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ra mắt Tủ sách về Bác. Mỗi quyển sách, tài liệu có được đều từ đóng góp của tập thể giáo viên, học sinh của trường. Mỗi ngày, các em học sinh đều tìm đến Tủ sách để đọc, tìm hiểu và mỗi tuần đều có những mẩu chuyện hay về Bác được kể dưới sân cờ.

Cô Sao Thị Anh Vân – Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Long Thắng, huyện Lai Vung cho biết, với thông điệp “mỗi tuần một câu chuyện hay, mỗi ngày một việc làm tốt”, thời gian qua, Liên đội trường đã có nhiều em học sinh thực hiện tốt việc học và làm theo lời Bác. Nhiều tấm gương sách tiêu biểu trong học tập, lao động, thi đua được tuyên dương giúp phong trào học tập và hoạt động Đội của trường ngày một phát huy hiệu quả”.