Mai Anh Thư – Cô bé đa tài

Thông minh, nhanh nhẹn, với nụ cười tươi rói là những ấn tượng ai cũng dễ nhận thấy ở cô bé Mai Anh Thư, học sinh lớp 6A6, Trường THCS Trọng Điểm (TP Hạ Long), một học sinh đa tài với giọng hát hay và năng khiếu bơi nổi trội.

Mới chỉ là học sinh lớp 6, nhưng Mai Anh Thư đã sở hữu rất nhiều giải thưởng cao ở nhiều bộ môn.

Mặc dù là học sinh lớp 6, nhưng Mai Anh Thư đã có một bề dày thành tích đáng nể, khiến bạn bè luôn ngưỡng mộ: Danh hiệu học sinh xuất sắc (năm học 2021-2022), HCV Toán TIMO vòng chung kết quốc gia (năm học 2021-2022 ), HCV, Á quân 1 Toán TIMO vòng chung kết quốc tế (năm học 2021-2022), giải nhất hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh (năm học 2020-2021), giải nhì cuộc thi tiếng Anh IOE cấp thành phố (năm học 2021-2022), HCV nội dung bơi 50m tự do nữ cấp thành phố (năm học 2020-2021); HCB nội dung bơi 50m tự do nữ cấp tỉnh (năm học 2020-2021); giải A cuộc thi Họa mi vàng cấp thành phố (năm học 2020-2021)…

Tham gia nhiệt tình các hoạt động văn hóa, thể thao cấp trường, cấp thành phố và cấp tỉnh, nhưng việc học tập vẫn được Mai Anh Thư đặt lên hàng đầu và đạt nhiều thành tích cao. 6 năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc với điểm số các môn đều từ 9,0 trở lên, đây là thành tích không phải học sinh nào cũng đạt được.

Đặc biệt, Anh Thư được bố mẹ động viên tham gia môn thể thao bơi lội ngay từ khi còn nhỏ. Lúc đầu chỉ là để rèn luyện sức khỏe, sau đó em đam mê, tích cực tham gia các giải bơi và đều giành giải cao. Nỗ lực của cô học sinh nhỏ bé luôn khiến bạn bè, thầy cô thán phục.

Mai Anh Thư luôn tự giác trong việc học tập và rèn luyện các môn nghệ thuật, thể thao mà mình theo đuổi. Có cùng đam mê với chị gái ở bộ môn bơi lội, 2 chị em thường chia sẻ kinh nghiệm và dành thời gian tập luyện cùng nhau. Chị Trần Cẩm Uyên, mẹ của Mai Anh Thư, chia sẻ: Để có được những thành tích như vậy, ngoài sự cố gắng của bản thân con, thì sự quan tâm, dìu dắt của các thầy cô và nhà trường khiến gia đình vô cùng cảm động. Chúng tôi luôn nhắc nhở con phải cố gắng hơn nữa để đạt những thành tích cao hơn. Gia đình luôn đứng sau, cổ vũ con trong mọi kỳ thi và các hoạt động mà con tham gia.

Còn đối với các hoạt động nghệ thuật, động lực để Mai Anh Thư tham gia là mong muốn được đem giọng hát của mình thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, yêu mái trường, thầy cô, yêu gia đình… Với giọng hát trong trẻo, truyền cảm, Mai Anh Thư đã đoạt giải A cuộc thi Họa mi vàng cấp thành phố (năm học 2020-2021).

Niềm đam mê cùng sự chăm chỉ đã giúp Mai Anh Thư giành nhiều thành tích cao trong bộ môn tiếng Anh.