Lễ công nhận lớp Đoàn viên 90 năm – chào mừng kỷ niệm 90 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Sáng 15/3, tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, TP. Uông Bí, Ban Thường vụ Thành đoàn Uông Bí long trọng tổ chức Lễ công nhận lớp đoàn viên 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí.

Tại buổi lễ, 90 đoàn viên ưu tú đại diện cho trên 800 đoàn viên được kết nạp trong dịp này của 3 trường: THPT Uông Bí, THPT Hồng Đức và Trung tâm Hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên đã được trao quyết định chuẩn y kết nạp, thẻ đoàn và huy hiệu đoàn; đánh dấu việc những đoàn viên này chính thức bước vào hàng ngũ của đoàn, bắt đầu một chặng đường nỗ lực, phấn đấu mới.

Đ/c Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại chương trình

Lễ kết nạp đoàn viên mới là một trong những hoạt động của tuổi trẻ hướng về kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

Đ/c Phạm Tuấn Đạt – Phó Bí thư TT Thành ủy Uông Bí trao chứng nhận cho đoàn viên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh chúc mừng và đề nghị các đoàn viên mới thực hiện tốt nhiệm vụ của người đoàn viên; nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao hiểu biết  xác định được vị trí, vai trò quan trọng của mình là “Đội dự bị tin cậy của Đảng”, luôn vững vàng trước những khó khăn, thử thách, tự rèn luyện, đổi mới để góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đoàn.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên được kết nạp dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trước đó, đoàn đại biểu Thành phố và các Đoàn viên mới đã dâng hương tại Đài tượng niệm Bác Hồ. Đây là công trình để ghi nhớ sự kiện Bác Hồ về thăm Uông Bí năm 1965 và tỏ lòng biết ơn của nhân dân Uông Bí đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành đoàn Uông Bí