Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Ngày 9/1, tại TP. Hạ Long, Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam với sự có mặt của hơn 200 bạn học sinh, sinh viên đại diện cho trên 46 nghìn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình do các bạn Sinh viên thể hiện

Tại chương trình, các đại biểu cùng các bạn học sinh sinh viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của Hội Sinh viên Việt Nam cũng như truyền thống Hội Sinh viên Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh hiện có 02 trường Đại học, 01 cơ sở Đại học, 05 trường Cao đẳng với tổng số trên 7.000 sinh viên đang theo học. Để làm tốt công tác đồng hành cùng sinh viên trong học tập rèn luyện, ngay từ đầu năm học, hội sinh viên tỉnh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó trọng tâm là hướng dẫn triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”  tới 100% Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các trường.

BTV Tỉnh Đoàn Quảng Ninh trao học bổng cho các sinh viên đạt giải thưởng 5 tốt và đạt Giải thưởng Sao tháng giêng cấp Trung ương

Song song trong công tác đồng hành với sinh viên, hàng năm Tỉnh đoàn Quảng Ninh phát huy tốt vai trò của mình đồng hành với học sinh trong học tập rèn luyện mà trọng tâm là triển khai thực hiện Phong trào “Học sinh 3 tốt” trong đoàn viên, học sinh khối trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên. Đồng thời triển khai phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong học sinh khối Trung cấp chuyên nghiệp và Dạy nghề thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh tham gia, tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội.

Các chuyên gia truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên

Cũng trong chương trình, các bạn học sinh, sinh viên cũng được một số đại biểu là doanh nhân trẻ Quảng Ninh giao lưu, trò chuyện, truyền cảm hứng khởi nghiệp cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên ngay sau khi ra trường.