Khởi động tháng thanh niên năm 2021 với chủ đề: “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Vân Đồn xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Nhằm tạo bầu không khí thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hướng tới Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021 Tháng thanh niên các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện sẽ tập trung thực hiện tốt các nội dung: tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) một cách ý nghĩa, thiết thực, phù hợp trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19. Triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Khai báo y tế và đo thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường

Tháng  thanh niên năm 2021, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluzone và thực hiện khai báo y tế điện tử. Song song với phần việc đó, đoàn thanh niên các cơ sở Đoàn đều thực hiện các công trình của mình: Khơi thông cống rãnh, giúp dân xây mới công trình phụ, phát triển mô hình kinh tế biển, nhận chăm sóc vườn hoa, cây cảnh…..

Ngoài ra, trong những ngày tháng 3 rực rỡ, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, khắp các trường học trên địa bàn huyện đều bắt gặp những màu áo xanh tích cực chủ động trong các phần việc của mình: vệ sinh môi trường, đo thân nhiệt, sát khuẩn, hướng dẫn học sinh thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang đúng cách. Ai cũng tích cực để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp

Thông qua hoạt động chiến dịch gắn với chủ đề đã tạo nên điểm nhấn, mở màn cho tháng 3 – tháng thanh niên được tổ chức triển khai góp phần nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, vì cộng đồng của các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trong toàn huyện, tham gia đảm nhận các phần việc khó, phần việc phù hợp với từng lứa tuổi, từng đối tượng trong hàng ngũ của Đoàn.

Với thực tiễn nhiệm vụ đã đề ra, thế hệ trẻ từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Vân Đồn đều nêu cao tinh thần, xung kích đảm nhận các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực khởi đầu cho chuỗi sự kiện Tháng 3 trọng tâm, trọng điểm; hướng đến sự kiện đầy hào hùng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Huyện Đoàn Vân Đồn