Khánh thành công trình Ngôi nhà khăn quàng đỏ tại thị xã Quảng Yên

Ngày 13/5/2021 Hội đồng Đội thị xã Quảng Yên phối hợp với Bộ phận tham mưu giúp việc chung Khối MTTQ và các đoàn thể CT-XH phường Tân An tổ chức khánh thành, ban giao Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Đỗ Văn Sang, đội viên chi Đội 6B, Liên đội trường THCS Tân An.
Đ/c Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành
Tham dự lễ khánh thành có đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ninh, cùng với các đồng chí lãnh đạo địa phương, Ban Thường vụ, Hội đồng Đội thị xã Quảng Yên; lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã; Ban giám hiệu và các em học sinh Trường THCS Tân An.
Hội đồng Đội thị xã Quảng Yên ủng hộ 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho em Đỗ Văn Sang
Gia đình em Sang có 04 thành viên, là hộ cận nghèo của xã, cùng sống trong một căn nhà tạm được xây dựng từ lâu và đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn mỗi khi mưa bão đến là rất lớn. Bản thân anh Sáu (bố của Sang) mắc bệnh hiểm nghèo, khả năng tham gia lao động, sản xuất phát triển kinh tế hạn chế, em Đỗ Văn Sang cũng mang khiếm khuyết về thị lực. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình và nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi của em, Hội đồng Đội thị xã đã phối hợp với các tổ chức kêu gọi hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, và nhận được sự giúp đỡ từ nhiều tổ chức, cá nhân.
Khối MTTQ và các tổ chức CT-XH phường Tân An hỗ trợ kinh phí xây nhà cho em Đỗ Văn Sang
Sau hơn 02 tháng triển khai và thi công, đến nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào xử dụng với diện tích 46m2, tổng kinh huy động là 115.100.000đ trong đó Hội đồng Đội thị xã ủng hộ từ quỹ Kế hoạch nhỏ 30 triệu đồng, Khối MTTQ các đoàn thể phường và nhân dân trên địa bàn phường Tân An ủng hộ 55 triệu đồng… các tổ chức chính trị-xã hội, địa phương, BGH trường THCS Tân An, Đoàn thanh niên phường tích cực huy động ĐVTN hỗ trợ ngày công vận chuyển vật liệu, san nền và giám sát công trình và người thân giúp đỡ. Có được nhà mới khang trang, gia đình anh em Đỗ Văn Sang rất phấn khởi và vui mừng, em hứa sẽ tiếp tục cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên giúp ích cho đất nước.
Đây là công trình măng non cấp tỉnh tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh của Hội đồng Đội thị xã Quảng Yên.
Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội thị xã Quảng Yên