Huyện đoàn Đông Triều tổ chức cho đoàn viên thanh niên thăm mô hình cột mốc chủ quyền trường sa

Trước ngày khai giảng năm học mới năm 2022, ngày 28/8/2022, Huyện đoàn Đông Triều đã tổ chức cho 50 học sinh đến từ các trường THCS trong toàn Thị xã Đông Triều đến thăm mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa đặt tại Trường THCS Mạo Khê II (Đông Triều. Đây là công trình trực quan để giáo dục học sinh môn địa lý, đặc biệt là giáo dục về chủ quyền biển đảo.

Cùng tìm hiểu vị trí địa lý đảo Trường Sa trong mô hình cột mốc.

Hình ảnh đoàn viên thanh niên thăm quan mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa

Mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa ghi đầy đủ thông tin về đảo như kinh độ, vĩ độ… cùng văn bản khẳng định chủ quyền quần đảo thiêng liêng của tổ quốc được các thầy cô giáo nhà trường THCS Mạo Khê II dày công sưu tầm đã giúp học sinh có tư duy đầy đủ, chi tiết về chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Nhà giáo Nguyễn Hồng Quảng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cùng với giáo dục chủ quyền biển đảo, nhà trường còn khơi gợi, động viên tinh thần yêu nước, ý thức trong việc giữ gìn chủ quyền cho học sinh. Cùng với việc xây dựng các mô hình giáo dục trực quan này, thời gian tới, nhà trường sẽ mời cán bộ chiến sĩ là người địa phương công tác ở Trường Sa khi về nghỉ phép đến giới thiệu thêm cho học sinh nhà trường về cuộc sống của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Hoạt động đưa học sinh đến thăm mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa đã góp phần quan trọng giúp giáo dục chủ quyền biên giới hải đảo cho đoàn viên thanh niên thị xã.

Huyện đoàn Đông Triều