Hơn 500 học sinh vùng cao Bình Liêu tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

Chiều 30/3, tại Trường THPT Bình Liêu, Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023. Ngày hội có sự tham gia của trên 500 học sinh lớp 9, lớp 12 các trường THCS, THPT, Phổ thông DTNT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên và gần 100 bộ đội xuất ngũ trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Đại diện các trường cao đẳng, doanh nghiệp tham gia tọa đàm, trao đổi thông tin về nhu cầu tuyển sinh, đào tạo, việc làm.

Tại Ngày hội, các đại biểu, thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh, bộ đội xuất ngũ trên địa bàn huyện Bình Liêu đã được cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc một cách đầy đủ, toàn diện nhất về thị trường lao động và việc làm; về ngành nghề, phương pháp, quy mô đào tạo và hình thức tuyển sinh, các chế độ chính sách khi học nghề của các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; xu hướng nghề nghiệp và cung cấp thông tin cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân cũng như vấn đề việc làm và thu nhập sau khi tốt nghiệp các khoá học.

Các em học sinh trực tiếp tìm hiểu về một số ngành nghề phù hợp với năng lực và sở trường của bản thân.

Cũng tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, các em học sinh còn được theo dõi màn biểu diễn kỹ năng nghề pha chế đồ uống, nghề hướng dẫn viên du lịch; tham quan các gian hàng trưng bày của các trường cao đẳng, trung cấp và được phát tờ rơi, tư vấn, giới thiệu về việc làm, học nghề, nhu cầu tuyển dụng của một số doanh nghiệp…

Các bạn học sinh tham quan, tìm hiểu gian hàng trưng bày của một số trường cao đẳng, trung cấp nghề tại Ngày hội.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp do Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức là dịp tốt giúp giáo viên, phụ huynh, học sinh huyện Bình Liêu chủ động định hướng nghề nghiệp cho phù hợp với điều kiện gia đình và nhu cầu phát triển của địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh THCS, THPT và giáo dục nghề nghiệp; hỗ trợ thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự có nhu cầu đào tạo nghề; hỗ trợ công tác tuyển sinh, hướng nghiệp, giải quyết việc làm, lập nghiệp, khởi nghiệp.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp quảng bá, giới thiệu, thu hút nhân lực nhằm nâng cao chất lượng lao động qua đào tạo, góp phần giải quyết việc làm cho lao động, thúc đẩy KT-XH địa phương.

La Lành – Hoàng Gái (CTV)