Hơn 300m đê sạt lở ở đảo Cái Chiên được khắc phục

Ngày 9/7, gần 100 cán bộ, người dân xã đảo Cái Chiên, đoàn viên, thanh niên tình nguyện Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã ra quân xử lý, khắc phục hơn 300m đê bị sạt lở tại thôn Đầu Rồng, xã Cái Chiên (huyện Hải Hà).

Cán bộ, nhân dân và các bạn đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tích cực khắc phục tuyến đê tại thôn Đầu Rồng, xã Cái Chiên
Cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên khắc phục tuyến đê bị vỡ tại thôn Đầu Rồng, xã Cái Chiên.

Được biết sau cơn bão số 2, xã đảo Cái Chiên đã có mưa to, cùng với triều cường dâng cao. Sự xâm thực của thủy triều đã làm sạt lở trên 300m đê, làm đổ trên 70 cây thông tại thôn Đầu Rồng, xã Cái Chiên.

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng trên, huyện Hải Hà đã chỉ đạo xã Cái Chiên triển khai phương án đắp đê, ngăn chặn sự xâm thực của nước biển và tổ chức thu gom rác thải dọc tuyến đê nhằm đảm bảo vệ sinh, cảnh quan môi trường của khu du lịch.

Với sự vào cuộc tích cực của cán bộ, nhân dân xã đảo, đoàn viên, thanh niên tình nguyện, sau gần 2 ngày hơn 300m đê đã được khắc phục đảm bảo an toàn, nhiều m3 khối rác được thu gom.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên đắp đê tại thôn Đầu Rồng.
Lực lượng đoàn viên, thanh niên đắp đê tại thôn Đầu Rồng.

Được biết, đây là một trong những hoạt động của lực lượng đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2019.