Học sinh trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) giành giải nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp

Ngày 9/12, tại TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở GD-ĐT tổ chức vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo lần III năm 2020. Tham gia vòng chung kết cuộc thi đã có 7 ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả là những học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Các tác giả trình bày ý tưởng của mình tại cuộc thi

Sau một thời gian triển khai cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 80 ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi và chọn 7 ý tưởng vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết các tác giả, nhóm tác giả đã trình bày, thuyết trình trực tiếp về những nội dung ý tưởng của mình và tham gia trả lời câu hỏi phản biện của Ban Giám khảo. Các ý tưởng tham dự đều có nội dung phong phú, mang tính sáng tạo và có tính ứng dụng cao.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Tuấn Linh, đến từ trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên).

Cuộc thi nhằm khơi nguồn và phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo trong kinh doanh, phát huy động lực, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp làm giàu của giới trẻ; đặc biệt là học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh do thanh niên làm chủ. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là sân chơi bổ ích để các đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng; tích lũy thêm kỹ năng để tham gia khởi nghiệp sáng tạo…

Ban Tổ chức trao giải nhì cho nhóm tác giả đến từ trường THPT Hoàng Quốc Việt (TX Đông Triều).

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho ý tưởng “Máy hút bọt làm sạch mặt nước ao nuôi tôm” của tác giả Nguyễn Tuấn Linh, trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên); giải nhì thuộc về nhóm tác giả đến từ trường THPT Hoàng Quốc Việt (TX Đông Triều) với ý tưởng “Ứng dụng Novel – Ứng dụng tìm hiểu du lịch miền Bắc thông minh”; cùng với 2 giải ba, 2 giải khuyến khích và 1 giải triển vọng.

Báo Quảng Ninh