Hải Hà: Chiến sĩ công an “vì nhân dân phục vụ”

Đại uý Nguyễn Thành Công sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát với thành tích học tập xuất sắc toàn khóa, năm 2014 anh nhận công tác tại Đội Chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh. Đến năm 2020 anh được phân công về công tác tại Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hải Hà. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Công không ngừng học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đại uý Nguyễn Thành Công luôn gắn bó, gần gũi với nhân dân.

Với lối sống giản dị, khiêm tốn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và đam mê với công việc, gần gũi với đồng nghiệp, với nhân dân, đại úy Nguyễn Thành Công còn là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng dân.

Vào đợt cao điểm trong chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chip, anh đã mạnh dạn đề xuất, động viên đồng đội đến các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc sinh sống và “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động bà con về ý nghĩa của thẻ căn cước công dân điện tử gắn chip, từ đó đã giúp cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhờ những nỗ lực không ngừng, năm 2023, tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Hải Hà (nhiệm kỳ 2022-2024), đại úy Nguyễn Thành Công đã được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn Thanh niên.

Đại úy Nguyễn Thành Công cùng đại diện các cơ quan, tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hải Hà.

Trên vai trò, trọng trách của một “thủ lĩnh Đoàn”, đại uý Nguyễn Thành Công luôn năng nổ, nhiệt huyết, chủ động gắn kết, đề xuất nhiều dự án thiện nguyện tới với bà con ở huyện. Những dự án của anh đều nhận được sự đồng ý, nhất trí cao của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo đơn vị và sự tin tưởng, ủng hộ, chung tay của những nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tính đến nay, anh cùng với các cấp, ban, ngành tại địa phương đã thực hiện thành công 19 chương trình, dự án thiện nguyện.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cái tâm của người chiến sĩ Công an nhân dân, đại uý Nguyễn Thành Công không ngừng sáng tạo, nỗ lực xây dựng thêm nhiều dự án thiện nguyện phù hợp nhằm cải thiện phần nào những khó khăn của nhân dân. Một số dự án đang được anh cùng đồng đội trong đơn vị triển khai như: Thành lập tổ tuyên truyền pháp luật đi vào các trường học để tuyên truyền cho học sinh; phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai về khám bệnh cho người dân hay xây dựng tủ sách hiếu học cho các bạn nhỏ trên địa bàn…

Lễ ra mắt mô hình “Công an huyện Hải Hà – Ươm mầm ước mơ chiến sĩ” do Chi đoàn Công an huyện tham mưu, đề xuất.

Những việc làm ý nghĩa của đại uý Nguyễn Thành Công vì nhân dân phục vụ đã khắc thêm ấn tượng đẹp về hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân bằng những hành động thiết thực, cụ thể và đem lại hiệu quả cao nhất. Đây là một hoạt động có ý nghĩa lớn, không những thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần nhân ái của người chiến sĩ công an mà còn khơi dậy trong lực lượng công an nói chung tinh thần “vì nhân dân phục vụ”.

Châu Anh (CTV)