Hạ Long: Tổ chức phiên tòa giả định hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, sáng 14/11, tại TP Hạ Long, Ban ATGT tỉnh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với Trường Tiểu học, THCS và THPT Văn Lang tổ chức phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ cho học sinh năm 2022. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Đại biểu dự chương trình
Với chủ đề “Thanh niên với Văn hóa giao thông”, hơn 1000 em học sinh trường TH-THCS-THPT Văn Lang đã được theo dõi trực tiếp phiên tòa giả định dựa trên một tình huống về vi phạm Luật Giao thông đường bộ của người chưa đủ tuổi thành niên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng sinh động, mô phỏng từ tình huống xảy ra trong thực tế; quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục trong Luật tố tụng hình sự.

Quang cảnh phiên tòa giả định.
Ngay sau Phiên toà, học sinh trường TH-THCS-THPT Văn Lang cũng có cơ hội được giao lưu, đặt câu hỏi liên quan đến phiên tòa giả định vừa xem và trực tiếp trả lời các câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ do Chi đoàn Đội Cảnh sát Giao thông, Công an Thành phố Hạ Long thực hiện.

Phần giao lưu câu hỏi

Phiên toà Giả định và Chương trình Thanh niên với ngày hội Văn hoá Giao thông là một trong những hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2022. Thông qua chương trình nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; giáo dục về hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong đoàn viên thanh niên và các em học sinh.

Thành đoàn Hạ Long